Nếu bạn hỏi tại sao những viên đá Dzi Tây Tạng lại được nhiều người ưa chuộng và tìm kiếm đến như vậy? Câu trả lời chính là bởi nguồn năng lượng tích cực và những công dụng tuyệt vời mà viên đá ấy mang đến cho người sở hữu nó. Từ thời xa xưa, đá Dzi Tây Tạng đã được tôn sùng như những lá bùa thiêng. Được mang theo và ban phước lành cho người đeo. Dzi có thể được mặc sở hữu bởi mọi người từ mọi tầng lớp, tôn giáo, giới tính, tuổi tác. Và đó là một cơ duyên thiêng liêng đáng kính mà bất kì chúng ta nên trân trọng.

 Thông thường, khi chọn lựa một viên Dzi, đa số mọi người sẽ quan tâm đến số lượng mắt Dzi. Bởi mỗi số lượng mắt Dzi sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên, bên cạnh Dzi có mắt, vẫn có những viên Dzi mang hình tượng hoa văn đặc biệt. Hãy cùng The Silk Road tìm hiểu ý nghĩa của những hoa văn đặc biệt này nhé!

Dzi âm dương (Earth Sky Dzi Bead).

Sở dĩ có tên gọi này bởi viên Dzi mang hoa văn với 2 họa tiết hình vuông và tròn đối diện nhau. Đây là viên Dzi của sự hoàn mỹ, cân bằng và hài hòa. Hình vuông tượng trung cho trái đất, hình tròn tượng trưng cho mặt trời. Viên Dzi này sẽ là nhân tố tạo sự liên kết chắt chẽ giữa 3 yếu tố: Trời – Đất – Con người (người sở hữu nó). Hỗ trợ người mang nắm bắt và tiếp nhận các năng lượng từ vũ trụ và trái đất. Chuyển hóa thành năng lượng của bản thân để đạt được mục đích của riêng mình.

Dzi ÂM – Dương đen vân trắng sữa bọc vàng 18k tại The Silk Road.

Nó sẽ giúp bạn cân bằng các yếu tố trong cuộc sống, loại bỏ các chướng ngại vật. Giúp bản thân luôn ở trong trạng thái ổn định nhất, tốt nhất để đạt được những ước muốn. Các doanh nhân rất yêu thích viên Dzi này. Vì họ tin rằng điều này sẽ mang lại cho họ sự giàu có và thịnh vượng. Và dễ dàng đạt được phước lành và luôn nhận được sự bảo vệ từ viên Dzi.

Đá Dzi Răng Hổ (Tiger Teeth Dzi Bead).

Đá Dzi răng hổ là những viên đá có họa tiết dạng lượn sóng nhưng sâu và dài hơn, nhọn hơn. Tương tự như hình dạng chiếc răng của hổ. Viên Dzi này đại diện cho sức mạnh, sự kiên định chắc chắn và ý chí kiên cường. Nó giúp người sở hữu vượt qua được khó khăn, sóng gió. Tìm được sự ổn định và vững vàng. Bạn đang gặp những khó khăn trong cuộc sống hay công việc? Viên Dzi răng hổ sẽ là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn dành cho bạn.

dzi rang ho
Đá Dzi răng hổ kép tại The Silk Road.

Đá Dzi răng hổ là viên đá cũng được tôn sùng như một vật thể tâm linh. Có khả năng tránh xa những thứ xấu xa và bảo vệ người đeo. Người ta tin rằng đá Dzi răng hổ có thể truyền cho chủ nhân của nó ý thức, sự quyết tâm đạt được mục tiêu mà họ ta đặt ra cho bản thân. Cũng như khả năng vượt qua bất kỳ chướng ngại vật nào có thể cản trở con đường phát triển của họ.

Đá Dzi đỉnh núi (Mountain Peak Dzi Bead).

Đá Dzi đỉnh núi có họa tiết đá gồm những hình nhọn như đỉnh núi, tượng trưng cho sự can đảm và mạnh mẽ, vượt qua tất cả mọi khó khăn, thử thách, rào cản trong cuộc sống. Dzi đỉnh núi cũng tượng trưng cho sự thành công, của thành tựu và sự phát triển.

da-dzi-tay-tang-moutain-peak
Dzi đỉnh núi kép, một mắt tại The Silk Road.

Nó giúp chủ sở hữu tận dụng tối đa bản thân trong kinh doanh, sự nghiệp và cuộc sống. Dzi đỉnh núi hỗ trợ chủ sở hữu của nó trong việc tránh nhiều cạm bẫy trên thương trường. Thúc đẩy khả năng tự làm chủ và nắm lấy cơ hội kinh doanh, hợp tác, đầu tư. Đưa ra những quyết định và lựa chọn đúng đắn.

Đá Dzi Tây Tạng – những huyền thoại nhiệm màu

Đá Dzi Rồng (Dragon Dzi Bead)

Những viên Dzi này  thường mang họa tiết với hình tương 1 hoặc 2 con rồng uốn lượn dọc theo thân đá. Truyền thuyết cho rằng những viên Dzi này xuất hiện khi con Rồng đào bới và tìm kiếm Dzi. Chúng vô tình cào lên những viên Dzi này và tạo thành hình tượng con rồng trên đá. Nhưng sau khi tìm thấy những viên Dzi này, Rồng sẽ vứt bỏ nó đi vì nó không hoàn hảo. Rồng tích trữ năng lượng, sự may mắn và giàu có. Nhưng  nó luôn khăng khăng rằng các vật phẩm của cải mà nó tích trữ là hoàn hảo nhất có thể. Trong khi đó, những viên Dzi không bao giờ là hoàn hảo. Đó chính là lí do mà những viên Dzi sẽ bị con Rồng vứt bỏ.

Đá Dzi họa tiết rồng lượn kép tại The Silk Road

Chính bởi đã từng được cào bởi móng vuốt của rồng, những viên Dzi này được cho là mang theo một phần năng lượng của nó. Chính vì vậy, người sở hữu viên Dzi mang dấu ấn của Rồng sẽ có được sức mạnh và năng lượng to lớn. Giúp họ vượt qua khó khăn, mang tố chất lãnh đạo trong công việc. Sự nghiệp theo đó cũng không ngừng phát triển. Cũng bởi hình tượng thiêng liêng và mạnh mẽ của rồng, viên đá sẽ giúp người sở hữu luôn tự tin. Thể hiện được uy quyền và bản lĩnh, làm cho những kẻ tiểu nhân và năng lượng xấu tránh xa. Viên đá này rất phù hợp với những doanh nhân hoặc các chính trị gia bởi nguồn năng lượng to lớn mà nó mang lại.

 

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: 1A Công Trường Mê Linh (Cổng Thi Sách), Phường Bến Nghé, Q.1, TP HCM

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/

Và: https://www.facebook.com/thesilkroad.jewellery