Kỳ Lân, một trong những linh vật trong văn hóa phương Đông được khắc họa với hình ảnh đầu Rồng, thân ngựa và phủ trên mình lớp vẩy cá chép. Kỳ lân là linh vật còn ẩn dấu đầy kì bí mà chưa ai được nhìn thấy nhưng mọi người vẫn tin tưởng vào sức mạnh và sự linh thiêng của nó.

Kỳ lân là con gì ?

Hiện nay, khi nhắc tới Kỳ Lân là nhắc đến tứ linh Long – Lân – Quy – Phụng. Đó chính là tứ linh vật cao quý mang sức mạnh phi thường tượng trưng cho 4 nguyên tố của đất trời. Và hầu như ai cũng biết hoặc đã từng nghe qua. Nhưng để hiểu rõ hay biết chi tiết thì số người biết lại không nhiều. Chính vì vậy mới có hàng loạt câu hỏi được đặt ra?

Kỳ lân là con gì ?

Nếu là những người thuộc thế hệ trẻ hiện nay thì nhiều người không biết kỳ lân là con gì? Vì thực chất, kỳ lân là loài vật không có thực, không phải nguồn từ Việt Nam. Thậm chí, những lý giải chính xác về loài vật này vẫn còn nhiều dấu hỏi chấm. Nhưng theo truyền thuyết của Trung Hoa, Kỳ lân được biết tới là một trong “tứ linh”: Long – Lân – Quy – Phụng. Kỳ Lân thực là tên gọi chung của con Kỳ (con đực) và con Lân (con cái).

Loài vật này được miêu tả là có hình dáng có phần đầu giống đầu rồng, có hai sừng, thân hình giống hươu phủ đầy vảy. Đặc biệt, loài vật này không bao giờ ăn thịt hay làm hại bất cứ con vật nào, cũng không bao giờ uống nước bẩn, chỉ ăn cỏ, nên người đời còn gọi nó là Nhân thú (con thú có lòng nhân từ). Nên đây cũng là một trong những đồ đồng phong thủy được nhiều người lựa chọn để trưng bày hoặc trang trí nhà cửa với những ý nghĩa biểu tượng đẹp. 

Tác dụng của kỳ lân phong thủy ?

Là loài vật phong thủy, Kỳ lân mang lại may mắn, lộc tài, thịnh vượng cho con người. Dân gian vẫn đồn đại nhưng thực hư về nguồn gốc vẫn chưa rõ. Trước kia, hễ kỳ lân xuất hiện ở đâu sẽ mang lại điềm lành, phúc lộc cho vùng đó.

Kỳ lân được tạo hình với các đường nét rất tinh xảo, giúp ngăn chặn tà khí, sát khí ảnh hưởng xấu tới gia đình, hóa giải vận hạn cho mọi người, bởi vì trong mỗi gia đình đều có những hướng, góc xấu, việc bày trí tượng con kỳ lân đúng phong thủy sẽ góp phần hóa giải những góc xấu đó.

Mục đích khi mua kỳ lân phong thủy?

Với những người am hiểu về phong thủy, họ tin rằng, Kỳ lân sẽ mang lại cơ hội, vận may cho gia chủ để làm việc hiệu quả và gặp suôn sẻ trong mọi việc. 

Việc trưng bày tượng cũng như các món đồ trang trí khác sẽ giúp không gian mang tính phong thủy hơn. Và nó thể hiện lối sống, tính cách của gia chủ. Bởi vì những giá trị phong thủy tốt cho gia chủ vậy nên được nhiều người lựa chọn để trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng. Nhất là trong những dịp cuối năm, tượng  tại các cửa hàng rất dễ trở nên “khan hiếm” do nhu cầu của khách hàng và sự cung ứng của thị trường.

Kỳ lân hợp với tuổi nào, ai sử dụng được ?

Nhiều người ưa chuộng tượng, sau khi đã biết Kỳ lân là con gì thì vẫn phân vân hợp với tuổi nào.

Được biết đây là loài “nhân thú”, có bản tính thiện nên cũng phù hợp với các tuổi mệnh. Với những người mệnh Kim hay mệnh Mộc thì nên trưng bày tượng kỳ lân trong nhà. Hay những người tuổi Sửu làm ăn kinh doanh thì nhất thiết phải có “vị thần hộ mệnh” này trong nhà.

The Silk Road Antique

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: Số 1A Công Trường Mê Linh, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/