Kinh luân là pháp bảo luôn gắn liền trong văn hóa và thực hành tâm linh Phật giáo của người Tây Tạng. Xuất hiện từ  Miền đất thiêng nơi “nóc nhà thế giới” luôn ẩn giấu trong mình quá nhiều điều bí mật. Kinh luân Tây Tạng giúp xoa dịu nỗi đâu của nhân loại. Ai sở hữu Kinh luân Tây Tạng, ở gần hoặc thấy kinh luân quay, tâm can sẽ cảm thấy thoải mái, một lòng luôn hướng về đức Phật.

Kinh luân Tây Tạng là gì?

Kinh luân Tây Tạng hay còn gọi là bánh xe cầu nguyện. Có thân hình trụ, thường bằng kim loại (thường được chạm nổi đẹp mắt) được gắn trên trục kim loại hoặc ghim đặt vào tay cầm bằng gỗ hoặc kim loại, bật một vòng bi thường làm bằng vỏ Turbinella (vỏ ốc). Trong một bánh xe chứa vô vàn thần chú OM MANI PADME HUM được in lên giấy lụa mỏng. Có những bánh xe được quay bằng tay, hay bằng sức nước, lửa và gió. Khi hít vào đọc OM MANI, thở ra đọc PADME HUM kết hợp với việc quay kinh luân sẽ giúp cho ta và mọi người xung giải được nghiệp chướng và mang lại bình an.

Bánh xe cầu nguyện, là một trong những phương pháp thực hành tâm linh đơn giản và hiệu quả nhất.

Ý nghĩa của kinh luân Tây Tạng

Kinh luân như viên ngọc báu, bất cứ những gì bạn muốn nếu nó là thiện lành và bạn thành tâm. Kinh luân sẽ ban phước lành và may mắn cho bạn thực hiện nguyện vọng. Ngoài ra, khi quay Kinh luân bao nhiêu vòng nghiệp chướng và tai hại sẽ giảm bấy nhiêu. Nói đến đây chúng ta phải nhắc đến Garchen Rinpoche. Trên tay ngài lúc nào cũng cầm một Kinh luân, không quan tâm ngài đang làm gì, chiếc kinh luân đó được ngài quay vòng liên tục để phóng tỏa ánh từ bi đến khắp trần gian. Ngài quay với một tâm hướng thiện, ngài muốn giúp chúng sanh trên cõi đời này tịnh hóa nghiệp tiêu cực trong quá khứ, mọi ác hạnh đều biến mất. Chỉ còn những quả ngọt và điều tốt đẹp xuất hiện trong hiện tại và tương lai.

kinh-luan-tibet
Hình dáng Kinh luân Tây Tạng như là một bánh xe hình trụ. Ảnh: The Silk Road.

Những lợi ích của Kinh luân Tây Tạng

Khi để Kinh luân trong nhà sẽ mang lại từ trường an lạc, vô cùng tích cực đối với gia chủ. Những người xung quanh vô tình hay hữu tình có phúc phần nhìn thấy Kinh luân quay sẽ lập tức tiêu tan được mọi phiền não. Mỗi Kinh luân dù lớn hay nhỏ đều có thể được người bệnh sử dụng để chữa trị. Pháp tu này rất thiết thực và rất có ý nghĩa. Một chiếc kinh luân làm cho vùng đất Tây Tạng trở nên thiêng liêng và cao quý, giống như một cõi tịnh độ vậy.

Kinh Luân là một pháp bảo không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Tây Tạng

Những lưu ý khi quay Kinh luân.

Mặc dù quay Kinh luân sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng ta. Nhưng nó chỉ có tác khi chúng ta quay đúng cách. Việc quay Kinh luân không được thực hiện khi tâm lơ đãng. Càng nghiêm cấm với mục đích không hướng thiện. Đồng thời khi quay Kinh luân phải di kèm với câu thần chú OM MANI PADME HUM. Chỉ như vậy chúng ta mới quán tưởng được tâm trí, chú tâm vào việc tụng kinh. Mỗi câu thần chú ta phát ra đều mang lợi lộc cho chúng sinh. Vì vậy phải thật nghiêm khắc và để tâm khi quay Kinh luân Tây Tạng. Mọi trái ngọt và quả lành sẽ đến với những người thực sự có tâm từ bi. Chúng ta nhất định sẽ không nhọc công khi một lòng với sự an lạc của chúng sanh.

Kinh luân chỉ có tác khi chúng ta quay đúng cách. Ảnh: Internet

Ở vùng đất Tây Tạng Kinh luân là một trong những pháp khí Tây Tạng thiêng liêng không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình. Bạn đi đến đâu cũng sẽ bắt gặp những người già cùng chiếc Kinh luân đang quay trên tay. Pháp tu này cũng đã trở thành một nét đặc trưng và vô cùng ý nghĩa đối với vùng đất này. Mỗi Kinh luân dù nhỏ hay lớn đều mang một sức mạnh vô thường. Nếu bạn là một có tâm niệm tốt và có đức tính kiên trì, kèm theo việc sở hữu một chiếc Kinh luân trên tay. Bạn có thể xoa dịu mọi sự đau đớn hoặc tai ương cho chính bản thân bạn hoặc mọi người xung quanh. 

The Silk Road Antique

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ

Địa chỉ showroom: Số 1A Công Trường Mê Linh, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/