ĐÁ DZI TÂY TẠNG – NHỮNG CÔNG DỤNG BẠN CHƯA BIẾT

Trong hàng ngàn năm, người Tây Tạng đã và luôn ngưỡng mộ sức mạnh tâm linh của đá Dzi. Mặc dù một số người có thể hoài nghi về những gì người ta có thể đạt được chỉ bằng cách đeo viên đá này. Vẫn có những người thực sự tin vào những tác động tích cực của Dzi. Và ngày càng có nhiều người mang niềm tin này. Nếu bạn hỏi tại sao những viên đá Dzi Tây Tạng lại được nhiều người ưa chuộng đến như vậy? Thì câu trả lời chính là bởi nguồn năng lượng tích cực và những công dụng tuyệt vời mà viên đá ấy mang đến cho người sở hữu nó.

Viên đá mang năng lượng tâm linh đầy nhiệm màu…

Dzi mang trong mình nguồn năng lượng vũ trụ vô cùng to lớn. Nguồn năng lượng được hấp thụ từ hàng trăm, thậm chí hàng ngàn năm. Đối với người Tây Tạng, đá Dzi là vật gia truyền thiêng liêng. Thường sẽ được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Bên cạnh đó, việc viên Dzi tồn tại trong thời gian dài sẽ được truyền qua rất nhiều người sở hữu. Đa số là những người tu tập tinh tấn tại Tây Tạng, Bhutan, Nepal và các vùng lân cận Hymalaya… Vì vậy, Dzi sẽ tích trữ một nguồn năng lượng tích cực vô cùng mạnh mẽ.

Chính những nguồn năng lượng này khiến cho đá Dzi Tây Tạng trở thành viên đá được khao khát nhất Thế giới. Và trong bài viết nay, Silk Road sẽ đi sâu phân tích những công dụng mà đá Dzi mang lại cho người đeo. Thông tin này dựa trên kinh nghiệm thực tế. Từ sự chia sẻ thông tin từ chính các khách hàng của The Silk Road. Và từ những câu chuyện mà The Silk Road được kể lại trong những chuyến hành trình của mình.

 

Lợi ích về sức khỏe

Về mặt sức khỏe, đá Dzi từng đóng một vai trò quan trong trong y học truyền thống tại Tây Tạng. Trước đây, Dzi từng được nghiền thành bột và trộn với các nguyên liệu khác. Từ đó trở thành một phương thuốc trị bệnh liên quan đến máu như huyết áp cao, tuần hoàn máu kém… Bên cạnh đó, Kinh điển y học Tây Tạng được ghi chép lại rằng năng lượng từ tính từ Dzi có thể điều hòa máu và lưu thông máu. Cân bằng âm dương của cơ thể. Cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể. Đạt được sự cải thiện toàn diện về sức khỏe của một người.

Năng lượng từ tính của Dzi cũng có tác dụng tương tự như châm cứu. Nó có thể cải thiện sức khỏe của những người mắc bệnh tim, cao huyết áp và tiểu đường. Cũng như giảm các triệu chứng khác nhau như tuần hoàn máu kém, bong gân, mất ngủ… Tất nhiên, việc trị bệnh bằng Dzi cũng như pha chế thuốc chữa bệnh từ Dzi thực hiện theo công thức riêng của người Tây Tạng. Và khó có thể tìm được ở bất kì nơi nào khác trên Thế giới.

Tuy chưa có một cơ sở khoa học nào khẳng định lợi ích về mặt chữa bệnh của Dzi. Nhưng niềm tin của người Tây Tạng vào năng lượng kì diệu của Dzi vẫn được duy trì hàng ngàn năm qua và chưa bao giờ thay đổi. Cũng tương tự như chưa ai khẳng định về khả năng chữa bệnh, lợi ích của đá phong thủy với con người. Nhưng chúng ta vẫn luôn tin vào năng lượng phong thủy mà những viên đá thiên nhiên ấy mang lại.

Năng lượng tinh thần vô giá

Đối với các thiền giả, đeo hạt Dzi có thể dẫn họ đến trạng thái thiền định cao. Giúp họ có được cảm hứng và trí tuệ và cải thiện tâm khí. Bất kì ai tìm đến Dzi cũng đều mang niềm tin rằng viên đá huyền bí này sẽ giúp loại trừ các năng lượng xấu. Xóa bỏ các năng lượng tiêu cực hiện hữu xung quanh người đeo. Dzi còn được cho là có thể giúp chủ nhân tránh kẻ tiểu nhân, bùa ngải, ma quỷ… Bảo vệ chủ nhân khỏi những điều không tốt.

Những lợi ích khác từ Dzi

Tùy thuộc vào số lượng mắt trên hạt dzi, những người đeo chúng cũng nhận được nhiều lợi ích khác . Ngoài lợi ích về mặt sức khỏe và bảo vệ khỏi năng lượng xấu như đã kể trên.  Để tìm hiểu thêm về công năng của từng viên Dzi với số lượng mắt và hoa văn riêng biệt. The Silk Road đã dành riêng một bài viết phân tích chuyên sâu, mời bạn tham khảo link cụ thể sau đây:

https://thesilkroad.vn/da-dzi-tay-tang-nhung-con-mat-bi/

https://thesilkroad.vn/san-pham/da-dzi-co-mat/

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: 1A Công Trường Mê Linh (Cổng Thi Sách), Phường Bến Nghé, Q.1, TP HCM

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/

Và: https://www.facebook.com/thesilkroad.jewellery