ĐÁ DZI CỔ NGÀN NĂM – NĂNG LƯỢNG TÂM LINH VÔ GIÁ TỪ TÂY TẠNG HUYỀN BÍ

Đá Dzi đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa và tôn giáo tại Tây Tạng

Đối với người Tây Tạng, đá Dzi được coi là một “viên ngọc quý có nguồn gốc siêu nhiên”. Mang trong mình  sức mạnh to lớn để bảo vệ người đeo nó khỏi những tai nạn hoặc những năng lượng xấu. Người Tây Tạng tin rằng đá Dzi có nguồn gốc siêu nhiên. Và không phải do bàn tay con người tạo ra. Một số người nói rằng những viên đá này bị Thần linh bỏ rơi để mang lại lợi ích cho những người có may mắn tìm thấy nó. Vì được cho là có nguồn thần thánh, chúng được coi là một bùa hộ mệnh rất quý giá và mạnh mẽ trong văn hóa Tây Tạng.

Old Dzi 2 mắt – 600 – 900 năm tuổi tại The Silk Road

Từ lịch sử hàng ngàn năm về trước…

Tuy nhiên, xét về mặt lịch sử dưới phương diện thực tế. Nguồn gốc thật sự của đá Dzi tuy chưa có một kết luận chính xác, nhưng vẫn có nguồn thông tin cho rằng đá Dzi được chế tạo bởi bàn tay con người theo một công thức bí truyền từ 1000 – 2000 năm trước công nguyên. Và công thức ấy đã bị thất truyền hàng ngàn năm. Chính vì vậy, nhưng viên Dzi được tạo ra từ thời đại ấy luôn được coi là những vật báu, được săn lùng trên toàn thế giới.

Đá Dzi Tây Tạng – cách sử dụng và bảo quản

Đến những năng lượng to lớn bạn không thể ngờ…

Old Dzi 2 mắt – 600 – 900 năm tuổi tại The Silk Road

Bên cạnh đó, việc viên đá Dzi tồn tại trong thời gian dài sẽ được truyền qua rất nhiều người sở hữu. Mà đa số là những người tu tập tinh tấn tại Tây Tạng, Bhutan, Nepal và các vùng lân cận Hymalaya… sẽ tích trữ một nguồn năng lượng tích cực vô cùng mạnh mẽ. Có những viên đá Dzi cổ ngàn năm có thể được nhìn thấy trong các ngôi đền Tây Tạng. Được trang trí trên các bức tượng và thánh tích tôn kính nhất. Đây là những viên ngọc vô giá mà người thường khó có thể mua được.

Những viên Dzi cổ vô giá, tuổi đời từ 3000 – 4000 năm trên các bức tượng cổ, các thánh tích tại Tây Tạng

Năng lượng vũ trụ của những viên đá Dzi này là mạnh nhất. Năng lượng của nó phát triển theo thời gian và các thế hệ. Những viên đá Dzi quý này có nhiều chất liệu, hình dạng và kích cỡ khác nhau. Tùy thuộc vào cách chế tác từ thời cổ đại. Dzi cổ ngàn năm đi kèm với một dấu hiệu phong hóa. Nó cũng sẽ có dấu hiệu của đường phát triển tạo thành con mắt thứ hai trên Dzi nếu nó được ban phước bởi một bậc cao nhân hay một vị Lạt Ma tôn quý. Bề mặt có thể mờ, nhờn hoặc có ánh sáng sáp. Nhưng không quá bóng. Thiết kế hoặc họa tiết màu trắng sữa trên Dzi đến từ bên trong và không thể bị loại bỏ.

Old Dzi 2 mắt – 600 – 900 năm tuổi tại The Silk Road

Vật báu vô giá khó định giá bằng tiền…

Bàn về giá của đá Dzi, đây là một vấn đề vô cùng mông lung và hoàn toàn không có một cơ sở chính xác nào để làm quy chuẩn định giá cho đá Dzi. Và đá Dzi cổ Tây Tạng luôn có giá cao hơn rất nhiều so với các khu vực khác. Bởi công thức tạo ra đá Dzi cổ từ ngàn năm trước là một bí ẩn. Chính vì vậy chúng không thể được sao chép và làm giả cho dù công nghệ có hiện đại thế nào. Và để có được những viên đá Dzi này. Bạn hãy chắc chắn chọn lựa bởi một địa chỉ uy tín và đảm bảo nguồn gốc của viên đá đến từ Tây Tạng.

Viên Old Dzi 5 mắt – tuổi đời 500 – 800 năm tại The Silk Road

Với những viên Dzi cổ ngàn năm,  không phải ai cũng có đủ nhân duyên để sở hữu chúng.  Và sự thật là ở Việt Nam số người sở hữu Dzi cổ vô cùng hiếm hoi, không nhiều. Và không bao giờ họ công khai về sự sở hữu đó cả. Việc xác định một viên Old Dzi cũng khá khó khăn vì có rất nhiều tiêu chí để dựa vào.

Đá Dzi Tây Tạng – những huyền thoại nhiệm màu

Đi tìm đáp án cho những con số về Dzi…

Chính vì vậy Silk Road dựa trên kinh nghiệm nhiều năm tìm kiếm và sưu tầm Dzi. Với những chuyến hành trình khắp tây Tạng và Vùng Hymalaya xin chia sẻ kinh nghiệm về việc mua những viên Dzi phù hợp như sau:

Những viên Dzi cổ sẽ không bao giờ có giá dưới 6000 USD. Đây là một sự thật chắc chắn. Và chỉ là con số tối thiểu cho những viên Dzi này. Và mức giá của Dzi cổ cũng có sự chênh lệch rất lớn. Dựa trên hoa văn, số mắt, thời gian. Và quan trọng nhất là năng lượng được cảm thụ từ viên đá sau rất nhiều năm tích tụ. Có những viên Dzi 3 hoặc 4 mắt cổ giá sẽ rơi vào khoảng 10,000 USD  cho đến 50,000 USD. Và viên Dzi đắt giá nhất mà Silk Road từng được chứng kiến và gặp gỡ có giá lên đên 1,4 triệu USD. 1 con số khổng lồ nhưng hoàn toàn xứng đáng với giá trị của nó.

Viên Old Dzi 5 mắt – tuổi đời 500 – 800 năm tại The Silk Road

Nếu bạn chưa đủ nhân duyên và điều kiện để sở hữu 1 viên Dzi cổ, thì việc sở hữu một viên New Dzi khoảng với tuổi đời 100 – 200 năm cũng đã là một điều tốt lành. Những viên Dzi dạng này sẽ có giá từ 1000 USD cho đến 3000 USD. Và theo kinh nghiệm của The Silk Road, bản thân những viên Dzi này cũng mang một nguồn năng lượng rất tốt. Nếu được kết hợp với việc tu tập của bạn chắc chắn sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong cuộc sống.

Hãy tin vào nhân duyên mà bạn đang có…

Có thể rằng, sau khi đọc bài phân tích này của The Silk Road, bạn sẽ thắc mắc về giá trị viên đá Dzi mà bạn đang sở hữu. Nhưng mà bạn biết đấy, mọi thứ đều là hữu duyên. Chính vì vậy việc viên đá ấy tìm đến với bạn vốn dĩ đã là một điều tuyệt vời, một món quà quý giá.

Hãy trân quý món quà ấy như một phước lành đầy nhiệm màu…

Đá Dzi Tây Tạng – công năng huyền bí bạn chưa biết

 

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: 1A Công Trường Mê Linh (Cổng Thi Sách), Phường Bến Nghé, Q.1, TP HCM

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/

Và: https://www.facebook.com/thesilkroad.jewellery