Viên đá Dzi 9 mắt từ Tây Tạng – mang ý nghĩa là viên đá bảo hộ, giúp chủ nhân giàu sang, sức khỏe tốt, thành công, quyền lực, lòng từ bi, vinh quang và xua đuổi quỷ dữ. Dzi 9 mắt là một trong những chủng Dzi đẹp, quý và được ưa chuộng vô cùng

Dzi là một từ tiếng Tạng dùng để mô tả hoa văn, thông thường là mã não, chủ yếu dành cho những hạt đá có hình thoi, tròn, vuông, trụ hoặc một miếng phẳng, được đục xuyên qua theo chiều dọc. Trong tiếng Hoa, nó được gọi là Hạt Của Trời (Thiên Tử).

Chúng được tìm thấy chủ yếu ở Tây Tạng và các vùng lân cận như Bhutan, Ladakh, Sikkim. Những người nông dân và chăn cừ nhặt chúng từ các đồng cỏ hoặc trong khi đang canh tác ruộng đồng. Do đá Dzi được tìm thấy trên mặt đất nên người Tạng không thể cho rằng chúng là nhân tạo. Những hiểu biết về loại đá này bắt nguồn trong dân gian. Một số hạt đá đã trở thành nguyên nhân tranh cãi về nguồn gốc, cách làm ra và ngay cả việc định giá cho chúng. Tất cả những điều này khiến đá Dzi trở thành loại đá được săn tìm và sưu tầm nhất trên Trái Đất.

Nguồn gốc đá Dzi

Người Tây Tạng nhìn nhận đá Dzi có nguồn gốc siêu nhiên. Để những người Tạng có chung một câu chuyện kể về nguồn gốc đá Dzi là không tưởng. Thuyết đầu tiên là người ta tin rằng từ thời cổ đại, đá Dzi là trang sức của các vị Bán Thần (một nửa là Thần linh ), chỉ cần chúng bị dơ dù là một chút, các vị này cũng ném đi; điều này giải thích lí do vì sao việc tìm được bất kỳ hạt đá nào trong điều kiện hoàn hảo thật hiếm hoi.

Câu chuyện thứ hai kể về một người đàn ông nhìn thấy một giống ‘côn trùng’ trên vùng núi cao và ông đã ném cái nón của mình để bắt. Khi ông mở nó, con ‘côn trùng’ biến thành đá. Đó chính là đá Dzi. Một số câu chuyện khác kể rằng một người có nghiệp cực kỳ trong sạch đã cố bắt Dzi trên vùng núi cao. Khi tiếp xúc với người, Dzi biến thành đá. Câu chuyện khác kể rằng đá Dzi được tìm thấy trong sừng của những con thú bị ăn thịt.


Người ta tin rằng đá Dzi bắt nguồn từ vùng núi gần Rudok. Vào thời cổ đại, chúng tuôn chảy trên các đường đèo như dòng suối. Đến một ngày nọ, một mụ phù thủy đã ném ‘mắt quỷ’ về núi và dòng chảy ngừng ngay lập tức. Đến tận ngày nay, truyền thuyết cho rằng khi đá Dzi xuất hiện, những vằn đen và trắng cũng xuất hiện.

Thuyết ‘côn trùng’ về nguồn gốc đá Dzi dường như rất phổ biến và thường được trích dẫn để giải thích những điều bất thường. Người Tây Tạng cho rằng điều này giải thích vì sao đôi lúc, một lượng lớn đá Dzi kết hình như tổ kén. Một số người tin rằng kể cả sau khi được đào lên, một số hạt đá vẫn tiếp tục di chuyển trong chốc lát. Trong bất cứ tình huống nào, đá Dzi không phải hạt đá do con người làm ra mà là loại đá quý có nguồn gốc linh thiêng.

Năng lượng từ đá Dzi

Đá Dzi đem đến nhiều công năng cho con người. Một số giúp bảo vệ những ai mang chúng trên người tránh được các năng lượng xấu hoặc tai nạn, một số giúp thu hút tài chính hoặc trí tuệ trong khi một số khác đem lại tình yêu và hạnh phúc.

Một điều cần ghi nhớ liên quan đến những hạt đá nhỏ là chúng có thể xua tan mà cũng có thể tích trữ. Khi một năng lượng xấu đến với bạn, chúng sẽ chặn lại hoặc làm tan biến. Chúng cũng có thể đem lại năng lượng tốt cho bạn trong quá trình tan hòa một chút năng lượng từ bạn. Nói cách khác, một phần của bạn hòa vào đá và một phần của đá hòa vào bạn.

Ý nghĩa đá Dzi

Số lượng ‘con mắt’ trên đá Dzi sẽ cho bạn biết mục đích và năng lực chuyên biệt của nó.

 1. Dzi 1 mắt là dấu hiệu của ánh sáng và hi vọng. Con mắt đầy quyền năng này được cho rằng sẽ giúp tăng trưởng trí tuệ và đem đến hạnh phúc.
 2. Dzi 2 mắt giúp vợ chồng tâm đầu ý hợp; dựng xây một gia đình hạnh phúc; giúp sự nghiệp thành công và sống chan hòa với những người khác.
 3. Dzi 3 mắt đại diện cho ba ngôi sao may mắn, hạnh phúc, danh vọng và trường thọ. Đây là hạt đá của tài bảo và sức khỏe để mang lại may mắn liên tục.
 4. Dzi 4 mắt giúp vượt qua các thế lực xấu, tiêu trừ chướng ngại, tăng trưởng công đức và tuổi thọ, hành phục ma quỷ.
 5. Dzi 5 mắt là dụng cụ pháp thuật và cũng được săn tìm nhiều. Nó giúp thành tựu ước nguyện nên là viên đá rất được mong cầu.
 6. Dzi 6 mắt xua tan phiền muộn và đau khổ trong cuộc đời, tăng thời cơ may mắn.
 7. Dzi 7 mắt giúp đạt được danh vọng, vinh quang, hoàn hảo, sự nghiệp, tài chính, các mối quan hệ, sức khỏe và sống lâu.
 8. Dzi 8 mắt giúp bảo vệ tai họa và thảm kịch, hỗ trợ chủ nhân tìm thấy và an trụ vào con đường thích hợp với mình.
 9. Dzi 9 mắt giúp chủ nhân giàu sang, sức khỏe tốt, thành công, quyền lực, lòng từ bi, vinh quang và xua đuổi quỷ dữ. Nó là đá bảo hộ.
 10. Dzi 10 mắt bạt trừ chướng ngại trên con đường phát triển công danh, thêm nhiều nhận xét tốt từ người khác và báo hiệu mối quan hệ tốt đẹp với người hôn phối.
 11. Dzi 11 mắt giúp tận trừ tà niệm và giảm thiểu dục tâm, giúp tâm ý được an bình.
 12. Dzi 12 mắt cho chủ nhân năng lực vượt hơn cả mong đợi và đạt được danh vọng.
 13. Dzi 13 mắt giúp chủ nhân học cách liên lạc với tổ tiên, các pháp giới và không gian khác.
 14. Dzi 14 mắt bảo vệ tâm khỏi sự hỗn loạn và trợ giúp các vấn đề nghiệp lực.
 15. Dzi 15 mắt giúp tăng trưởng trí tuệ của chủ nhân, giải tỏa những khổ đau của đời người và mang lại vận may trong cuộc sống.
 16. Dzi 16 mắt đem lại an vui trong cuộc sống, nhắc nhở chủ nhân rằng những an vui sẽ giúp đạt được mọi thứ, xua tan phiền não, tuyệt vọng, ưu sầu, khổ đau.
 17. Dzi 17 mắt hỗ trợ xây dựng hình ảnh cá nhân, cho phép những người khác nhìn nhận bạn đúng như chính con người bạn.
 18. Dzi 18 mắt giúp thoát khỏi những ám ảnh và cưỡng đoạt, bảo hộ khỏi ảnh hưởng từ người khác chẳng hạn rượu chè, nghiện hút, trai gái, cờ bạc, vân vân.
 19. Dzi 19 mắt tăng khả năng hiện bày và thực tế hóa những điều thiết yếu trong cuộc sống.
 20. Dzi 20 mắt hỗ trợ tịnh hóa. Loại này rất hiếm vì nó giúp ích cho tiến trình đi vào cõi chết.
 21. Dzi 21 mắt tăng năng lực tâm linh, thành tựu những điều mong cầu. Đây là loại đá được tìm kiếm rất nhiều.


The Silk Road Sưu tầm & Tổng hợp

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/

2 thoughts on “DZI – Mã não Lạt Ma từ Tây Tạng huyền bí

Comments are closed.