Trong hệ thống vật phẩm Mật tông, tràng hạt Kapala là một trong số những pháp bảo được yêu thích nhất. Bởi vì nó mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe lẫn giá trị tâm linh cho người lần hạt. Giá trị thu hút của tràng hạt này không chỉ nằm trong những công năng đó. Điều đặc biệt ở đây chính là ý nghĩa sâu sắc đằng sau từng hạt được xâu chuỗi để tạo nên một tràng hạt hoàn thiện.

Tràng hạt Kapala là một trong số những pháp bảo được yêu thích nhất

Hãy để The Silk Road giúp bạn khám phá thêm những giá trị thiêng liêng của chuỗi hạt Kapala Tây Tạng nhé!

Nguồn gốc của những chuỗi hạt

Đối với bất kì tôn giáo nào trên thế giới nói chung và Phật giáo Tây Tạng nói riêng. Chuỗi vòng hay tràng hạt là vật phẩm rất cần thiết cho con đường tu đạo và học đạo. Tràng hạt thực chất là một sợi dây xâu chuỗi các ý tưởng thành một hệ thống trật tự. Từ đó giúp người tu có thể đi sâu hơn vào các trạng thái của định để làm phát khởi tuệ giác. Cũng giống như muôn vàn các phương tiện tu tập khác như: chuông chùy Kim Cang; dao Phổ Ba… Tràng hạt Kapala cũng được coi là một pháp khí vô cùng cần thiết hỗ trợ cho việc tu hành, chứng đạo và đạt được giác ngộ.

Tràng hạt Kapala

Theo tiếng Tạng “Kapala” có nghĩa là xương sọ, đó chính là hạt Guru (hạt to nhất trên chuỗi tràng). Tạo hình được chế tác thành hình dáng xương sọ với chất liệu là bằng đồng. Những hạt chuỗi được tạo nên từ phần xương đặc biệt của Yak, loài vật gắng bó thân thiết với người Tạng người ngàn xưa. Cũng như các tràng chuỗi mật tông trên, Kalapa còn có những “Hạt Mốc” được làm từ lưu ly cổ hoặc san hô Himalaya.

Theo tiếng Tạng “Kapala” có nghĩa là xương sọ

Chuỗi tràng Kapala được xem là vật phẩm Mật tông cực hiếm. Người bình thường dù muốn nhưng khó lòng có thể sở hữu được. Chuỗi vòng đặc biệt này được làm từ xương của loài bò Yak hoặc trâu Yak. Hai con vật được ví như là “thiên thần hộ mệnh” của xứ Tây Tạng này. Chúng gắn bó với con người nơi đây như những người bạn, từ việc di chuyển đến thồ hàng hóa.

Vì lí do này nên khi dần già yếu và chết đi, người dân Tây Tạng muốn lưu giữ lại sự gắn bó của chúng. Nên đã tiện xương để làm tràng hạt phục vụ cho việc hành trì. Họ tin rằng: bởi loài Yak quanh năm ở trên núi cao, thức ăn chính là cỏ cát tường, thuốc quý, thậm chí cả đông trùng hạ thảo. Nhờ nguồn thức ăn này, nên cơ thể của loài Yak sẽ rất thanh tịnh. Chuỗi xương Yak có tính dương, trong khi các hành giả tu trì lại thường mang tính âm. Nhờ đó, xương Yak giúp cân bằng âm dương trong cơ thể ngăn ngừa các bệnh âm hàn.

Ý nghĩa của tràng hạt Kapala

Là một pháp bảo Mật tông quan trọng trong các nghi lễ. Tràng hạt Kalapa cũng được sử dụng như các chuỗi tràng khác để trì niệm. Điều đặc biệt là người Tạng luôn mong muốn tìm kiếm và sở hữu được một chuỗi Kapala cho gia đình. Nhờ vào nguồn năng lượng mạnh mẽ từ chuỗi hạt cổ này. Bản thân mỗi người sẽ cầu được tiền tài và sự no đủ.

Đây là một pháp bảo Mật tông quan trọng trong các nghi lễ.

Người Tạng theo truyền thống du mục từ ngàn xưa đến nay tuy xã hội đôi phần phát triển và hiện đại. Nhưng nếp sống du mục vẫn rộng rãi tại Tây Tạng. Với họ cầu tiền tài không phải để có thật nhiều tiền, vàng bạc để sắm các thiết bị hiện đại, xe cộ hay xây nhà lớn. Họ cầu tiền tài là để mua những phẩm vật như đá, tràng chuỗi quý, đá Dzi, pháp khí,…dâng cúng cho Phật và chư thiên tại các tu viện.

Vật quý phải về tay người hữu duyên! Ghé tới không gian của The Silk Road để có thể cảm nhận rõ được sự thiên liêng mà tràng hạt Kapala độc bản này mang lại.

The Silk Road Antique

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: Số 1A Công Trường Mê Linh, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/