Đá phong thủy Thạch anh tím không chỉ đẹp mà tiềm ẩn bên trong chúng còn có sức mạnh phong thủy vạn năng, hỗ trợ tốt cho chủ nhân sở hữu. Hôm nay, The Silk Road sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại đá phong thủy có màu sắc đặc biệt này nhé. 

Đá thạch anh tím là gì?


Từ xa xưa, thạch anh tím đã là viên đá được đánh giá cao về vẻ đẹp huyễn hoặc. Chúng đã có thời kỳ mang giá trị cao ngang ngửa như Emerald – Ngọc Lục Bảo hay Ruby.

amatista-da
Đá phong thủy Thạch Anh Tím. (Ảnh: Internet)

Đá phong thủy thạch anh tím là một trong các biến thể của dòng họ nhà đá thạch anh. Nó có các màu trắng phớt tím, tím ánh hồng đến tím đậm. Đây là một trong những loại đá quý được yêu thích nhất trên thế giới. Màu tím của loại đá phong thủy này được hình thành bởi các oxit sắt, nhóm đá thạch anh tím tự nhiên thường có hình dạng như một bụi cây. Mỗi viên thạch anh tím đều có chóp và 6 mặt to nhỏ khác nhau.

Cái tên Amethyst – tên gọi viên đá này xuất phát từ tiếng Hy Lạp amethystos có nghĩa là “không bị say”. Bởi người ta tin rằng đá thạch anh có thể hạn chế việc say rượu.

Thạch anh tím rất phổ biến, nó được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như trang sức, y học, kỹ thuật, phong thủy…

Đặc tính của đá thạch anh tím

  • Tên khoa học: đá thạch anh tím (amethyst)
  • Thành phần cấu tạo hoá học: SiO2.
  • Màu sắc: Tất cả các dạng của màu tím như trắng phớt tím, tím ánh hồng đến tím đậm, tím violet, màu xanh biển và xám.
  • Chỉ số chiết quang: 1.544 – 1.553
  • Tỷ trọng: 2.65 – 2.91
  • Độ bóng: Như thủy tinh
  • Độ trong suốt: Trong suốt
  • Độ cứng: 6.5 -7.5 Mohs

Đá phong thủy thạch anh tím là một biến thể phổ biến của dòng họ nhà đá thạch anh. Loại đá này có thành phần chính bao gồm granit, permatit granit, quartzit cùng nhiều loại silicat khác, thường xuất hiện trong các mạch nhiệt dịch.

Phân bố chính của đá thạch anh tím

Người ta tìm thấy loại biến thể này có trữ lượng nhiều nhất ở các nước Brazil, Nga, Sri Lanka, Hy Lạp. Tại Brazil có những mỏ thạch anh tím được khai thác đầu tiên, cung cấp những khối thạch anh tím lớn. Cho đến hiện tại thì Brazil vẫn là nước cung cấp đá thạch anh tím thô lớn nhất trên thế giới. Ở Việt Nam, đá thạch anh tím được tìm thấy tại các tỉnh: Vũng Tàu, Gia Lai, Thanh Hóa.

da-phong-thuy-thach-anh-tim
Ảnh: Internet

Ý nghĩa phong thủy

Theo nghiên cứu thì thạch anh tím là viên đá mang năng lượng dương mạnh mẽ. Bởi vậy nhiều người tin rằng nếu mang theo thạch anh tím bên mình thì năng lượng dương của chúng sẽ tỏa ra bảo vệ chủ nhân khỏi sự xâm hại của tà pháp và ma thuật. Đặt các món đồ phong thủy làm bằng Thạch anh tím trong nhà cũng sẽ giúp đẩy năng lượng âm (năng lượng vốn bị coi là tiêu cực) và thúc đẩy năng lượng dương (năng lượng tích cực) vào trong nhà hơn.

hinh-1
Ảnh: The Silk Road

Các vị pháp sư thời cổ đại rất ưa chuộng Thạch anh tím. Họ mang theo viên đá này bên mình bởi họ tin vào sự quyền năng của Thạch anh tím, rằng năng lượng toát ra từ viên đá sẽ giúp pháp sự giao tiếp với thế giới tâm linh được tốt hơn.

Thạch anh tím mang màu tím đậm thủy chung rất tốt cho phụ nữ. Chúng giúp phụ nữ sống hướng thiện và sống tình cảm. Loại đá này còn  giúp những người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật trở nên sáng tạo và thông minh hơn.

Về mặt sức khỏe

Sử dụng đá thạch anh tím sẽ mang lại sự bình an trong tâm trí người dùng, nếu đặt chúng dưới gối thì bạn luôn có một giấc ngủ ngon và có những giấc mơ thú vị.

Đá phong thủy thạch anh tím có thể xoa dịu những cơn đau đầu do căng thẳng. Ngoài ra loại đá này còn có tác dụng phục hồi tuần hoàn máu. Điều này rất tốt cho những người có bệnh cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

Loại biến thể thạch anh với cái tên amethyst bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp. Nó có tên Amethytos, nó có nghĩa là không say. Vì vậy người xưa thường dùng loại đá quý này để giải độc rượu và các loại chất độc khác.

Một số hình ảnh về vòng đá phong thủy Thạch Anh tím tại The Silk Road:

thach-anh-tim
Ảnh: The Silk Road

 

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/