Từ xa xưa, Văn Thù Cửu Cung Bát Quái đã được ưa chuộng bởi rất nhiều người. Mọi người sở hữu chiếc linh vật này không chỉ với mục đích phong thủy mà còn như một lá bùa hộ thân không thể rời. Vậy đâu là lí do mà Văn Thù Cửu Cung Bát Quái lại được yêu thích đến như vậy? Cùng The Silk Road tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Văn thủ cửu cung bát quái là linh vật như thế nào?

Văn Thù Cửu Cung Bát Quái Phù do Tổ Sư khai sơn của Mật Giáo Tây Tạng là Liên Hoa Sinh Đại Sĩ vì từ bi thương xót tất cả chúng sinh ở Thế Gian do thọ nhận Thời, Không, Phương Vị chẳng cát tường đã sinh ra chướng nạn, nên đặc biệt gom tập ba đất Phạn, Hán, Tạng phá trừ các loại hung sát để trấn nhà cửa, an cư diệu bảo mà thành. Giữa Cửu cung và Bát quái có mối quan hệ tương ứng mật thiết. Đây cũng chính là mấu chốt giúp chúng ta hiểu rõ hơn về thiên cơ Cửu cung giữa con người và trời đất. Cửu cung là do Lạc Thư diễn biến mà thành. Tính chất âm dương, số chấm của Lạc Thư có mối quan hệ tương ứng với các ô vuông trong Cửu cung.

Văn Thù Cửu Cung
Văn Thù Cửu Cung Bát Quái Phù do Tổ Sư khai sơn của Mật Giáo Tây Tạng gom lại. (Ảnh: The Silk Road)

Tại sao linh vật này lại có hình dạng kì lạ như vậy?

Để hiểu được công dụng mà mề đay này mang lại thì trước hết phải hiểu về kết cấu, cũng như các ký tự có trên mề đay Văn Thù Cửu Cung Bát quái.

Văn Thù Cửu Cung
Chính sự kết hợp của vòng tròn chính giữa tạo nên nên nét đẹp của linh vật này. (Ảnh: The silk Road)

Có ba vòng tròn ở ngay chính giữa:

Vòng tròn bên ngoài là 12 Sinh Tiếu đại biểu cho 12 Địa Chi dùng 12 con giáp của năm ấy phối hợp với Thiên Can diễn hóa thành 60 Giáp Tý. Vòng tròn ở giữa là Quái gồm có Càn , Đoài , Ly, Chấn,Tốn, Khảm , Cấn, Khôn, đại biểu cho nhân chủng, sự vật của nhóm Thiên (Trời), Trạch (đầm nước, hồ nước), Hỏa (lửa), Lôi (sấm), Phong (gió), Thủy (nước), Sơn (núi), Địa (đất).

Vòng tròn bên trong án chín cách trên lưng con rùa, chia làm 9 số:

Cung thứ nhất là màu trắng, tượng trưng cho vật, thuốc

Cung thứ hai là màu đen, tượng trưng cho Ma (Ma Quỷ)

Cung thứ ba là màu xanh biếc, tượng trưng cho nước

Cung thứ tư là màu xanh lục, tượng trưng cho Rồng

Cung thứ năm là màu vàng, tượng trưng cho Chiến Thần

Cung thứ sáu là màu trắng, tượng trưng cho Quân Chủ

Cung thứ bảy là màu đỏ, tượng trưng cho Yêu (yêu quái, Quỷ).

Cung thứ tám là màu trắng, tượng trưng cho Địa Chỉ (Phúc của đất). Cung thứ chín là màu tím, tượng trưng cho lửa.

Văn Thù Cửu Cung
Vòng tròn bên trong án chín cách trên lưng con rùa, chia làm 9 số. (Ảnh: The Silk Road)

Mề đay Văn Thù Cửu Cung Bát Quái là gì?

Mề đay Văn Thù Cửu Cung Bát Quái được chế tác từ chất liệu bạc. Ngoài việc sử dụng như mặt dây chuyền, còn có thể dùng làm vật trang trí cho những chiếc túi, cặp hoặc treo mẫu mề đay này trong xe của mình. Mề đay được chế tác từ bạc 925, bề mặt dày dặn, các chi tiết được chạm khắc tỷ mỉ khéo léo. Đặc biệt hơn, vòng tròn 12 con giáp và bát quái có thể xoay tròn theo hướng kim đồng hồ.

Mề đay
Mề đay Văn Thù Cửu Cung Bát Quái được chế tác từ chất liệu bạc. (Ảnh: The Silk Road)

Văn Thù Cửu Cug Bát Quái có công dụng như thế nào?

Sau khi được kích hoạt, Phù phát ra khí sáng có hình phễu xoáy theo chiều kim đồng hồ. Tại tâm Bát quái đồ có 8 tia phát sáng rất mạnh theo 8 hướng của Hậu thiên bát quái. Ánh sáng của Tam Thế Bồ Tát phóng ra rất mạnh. Thấp thoáng ẩn hiện rất nhiều hình ảnh Bồ Tát và các vị Kim Cang Hộ Pháp. Quả là một thần phù rất linh. Chuyên sử dụng trong việc phòng chống Tam tai – Thái tuế – Sao xấu – Tai nạn – Thị phi. Được ưu ái và sử dụng rộng rãi ở Tây Tạng và được cả những cao tăng, lạt ma tin dùng. Ngoài ra,  Văn Thù Cửu Cung Bát Quái còn được dùng để mặt mề đay, trang trí cho bật lửa và thậm chí có thể treo tường. Nó cũng được xem là một họa tiết mang tính chất như một lá bùa.

The Silk Road Antique

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/