Từ thời xa xưa các vị vua chúa thường hay dùng cách này với kim loại bạc để kiểm tra xem có độc trong thức ăn sử dụng hay không. Và cho tới nay khoa học hiện đại đã chứng minh được bạc có khả năng khử độc. Bạc có tác dụng tránh gió, có khả năng cân bằng các yếu tố trong cơ thể con người. Đó là lý do tại sao từ thời xa xưa người ta đã biết sử dụng bạc để giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Trên thị trường hiện tại chúng ta có thể tìm thấy các dòng trang sức bạc như Bạc Ý, Bạc Thái và một dòng trang sức bạc được nhập về từ Tây Tạng.

Bạc Ý

Là một loại bạc được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của nước Ý theo tỷ lệ bạc chuẩn quốc tế là 92,5 %. Trong thành phần bạc chứa 92,5% là bạc nguyên chất; 7,5% còn lại là các hợp nhất giúp tạo độ cứng và độ bóng. Chính vì vậy, bạc Ý vẫn được người Việt quen gọi với cái tên bạc Ý 925 hay bạc 925.

Thế nhưng chất bạc Ý lại không quá hợp với cơ địa người Việt, vì thế thường bị xỉn màu sau thời gian sử dụng.

Bạc Thái

Đúng như tên gọi của chúng, bạc Thái là loại bạc độc quyền của người Thái Lan, do họ sáng tạo ra và được du mục vào các nước.

Xét về thành phần thì bạc Thái được pha chế với tỉ lệ giống hệt bạc 925. Sự khác biệt của bạc Thái vs bạc 925 nằm ở màu sắc lớp vỏ bạc. Nếu bạc 925 mang sắc trắng sáng tinh khôi thì bạc Thái lại sở hữu gam màu đen, nâu ấn tượng. Tất cả các trang sức bạc làm từ bạc Thái sẽ đều trải qua công đoạn là hun tạo màu nâu đen.

trang sức bạc
Mặt dây chuyền bạc tại The Silk Road ( Ảnh: The Silk Road)

 

Nếu bạc 925 thường dễ bị xỉn màu do nhiều yếu tố thì bạc Thái lại không vậy. Màu của bạc Thái khá bền bỉ và dường như là không hề thay đổi qua thời gian. Nếu bị xỉn thì chính do tác dụng với những yếu tố gây hại cho cơ thể chúng ta. Lúc này chỉ cần bạn sử dụng chất tẩy chuyên dụng hoặc đơn giản là kem đánh răng thì món trang sức lập tức sáng mới như ban đầu.

Bạc được nhập về từ Tây Tạng

Dòng bạc đặc biệt này bản chất là bạc Thái, có hàm lượng bạc từ 92,5% đế 99% còn lại là các thành phần khác để tạo độ sáng, cứng,…

Và đương nhiên ở mỗi vùng văn hóa sẽ có những đặc điểm những dấu ấn riêng, các sản phẩm bạc được nhập về từ Tây Tạng sẽ đặc trưng bởi các hoa văn, họa tiết vô cùng tinh xảo. Chủ đề của các mẫu trang sức từ bạc được nhập về từ Tây Tạng chính là Mantra (thần chú), các hình tượng các tường, linh thú,…Một điểm khác biệt về chế tác, trang sức bạc gia công tại Thái Lan thường hầm hố, bản to, khá mạnh mẻ. Riêng trang sức bạc được gia công tại Tây Tạng dù đặc vẫn thanh mảnh, gọn, độc đáo bởi chế tác tạo form dáng.

Chung quy mỗi chất bạc sẽ phù hợp với những nhóm cơ địa khác nhau, nhưng điểm chung nhất vẫn là tránh gió, khử khuẩn, khử độc, đảm bảo an toàn cho người đeo.

vòng bạc tây tạng
Vòng bạc Tây Tạng ( Ảnh: The Silk Road)

Các sản phẩm bạc từ The Silk Road được nhập về 100% từ Tây Tạng. Ngoài bảo hành về chất lượng bạc hay vệ sinh trọn đời sản phẩm, The Silk Road còn hỗ trợ tịnh hóa và gia trì tại các tu viện Tây Tạng cho quý anh chị có nguyện vọng hoàn toàn miễn phí.

The Silk Road Antique

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/

Và: https://www.facebook.com/thesilkroad.jewellery