Đức Lục Độ Phật Mẫu an tọa trên tòa sen nguyệt luân cực kỳ xinh đẹp với thân sắc xanh lục rạng ngời ánh sáng. Nàng là ai? Tại sao nàng rất quan trọng trong đời sống tâm linh người Tây Tạng? Tại sao việc trưởng dưỡng mối liên hệ tâm linh với nàng lại có thể làm phong phú và viên mãn những mong nguyện thế gian của chúng ta?

Nguồn gốc Đức Lục Độ Phật Mẫu

Trong Phật Giáo Tây Tạng, người phụ nữ đại diện cho trí tuệ hơn là từ bi. Tuy nhiên, Đức Lục Độ Phật Mẫu là một trường hợp đặc biệt mà từ bi nổi trội. Sinh ra từ giọt nước mắt Đại Bi của cổ Phật Quán Âm Tự Tại. Đức Lục Độ Phật Mẫu giống như đức Văn Thù, Dược Sư, Quan Âm, Kim Cương Thủ và các bản tôn Kim Cương Thừa khác là hiện thân của Phật. Khác với quan điểm của tôn giáo khác, Đức Phật không phải đấng Thượng đế sáng tạo. Ngài không điều khiển thế giới, kiểm soát các số phận của chúng sinh, thưởng thiện cho người này hoặc phạt ác cho người nọ.

Đức Lục Độ Phật Mẫu Tara được tôn xưng là mẹ của tất cả Chư Phật. Ảnh: Internet

Chi tiết hơn về Ngài

Ngài là một bậc giác ngộ thuộc địa thứ 12, có thể thỏa mãn mọi ước muốn của chúng sanh. Ngài là hiện thân lòng từ bi của chư Phật ba thời, quá khứ, hiện tại và vị lai. Theo cách hiểu thứ nhất, ngài là nhân vật lịch sử. Một người phát Bồ đề tâm đạt giác ngộ tối thượng để lợi ích tất cả chúng sinh một cách hiệu quả nhất và sau đó chú tâm tu tập để trở thành Phật. Theo cách hiểu thứ hai, ngài là hiện thân của phẩm hạnh giác ngộ. Nhân nói tới duyên lành của Đức Lục Độ Phật Mẫu với chúng sinh. Ngài là biểu trưng cho trí tuệ, chứng ngộ thực tại, loại bỏ mọi vô minh và giải trì tất thảy các bệnh tật, nghiệp chướng sâu dày từ vô lượng, vô thủy kiếp.

Ngài là một bậc giác ngộ thuộc địa thứ 12, có thể thỏa mãn mọi ước muốn của chúng sanh. Ảnh: The Silk Road

Các sức trang hoàng trên sắc thân Ngài

Nếu phàm nhân chúng ta thường trang điểm cho thân thể mình những trang sức bên ngoài để trông cho đẹp mắt. Vậy thì vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong Đức Lục Độ Phật Mẫu là lòng từ, bi, hỷ, xả mới thực sự là trang sức của Ngài. Sáu sức trang hoàng: Vòng cổ, vòng tay, khuyên tai, vòng chân, đai lưng, vương miện bằng ngọc báu sáng chói trang hoàng trên sắc thân Ngài. Nó đã nêu biểu cho sự viên mãn sáu Ba la mật là bố thí, trì giới, nhẫn nhục, tinh tiến, thiền định và trí tuệ Ba La Mật. Và mọi công hạnh lợi tha này là trang sức giải thoát của báo thân Ngài.

Lòng từ, bi, hỷ, xả mới thực sự là trang sức của Ngài. Ảnh: The Silk Road

Thần chú Lục Độ Phật Mẫu

Người Tây Tạng rất thích cầu nguyện và niệm các thần chú. Thần chú Lục Độ Phật Mẫu là một trong ba hoặc bốn thần chú chính mà họ thường tụng niệm. Theo các nhà sư Tây Tạng, nếu chúng ta niệm thần chú Lục Độ Phật Mẫu với những ý định tích cực và tinh khiết có thể giúp hoàn thành ước muốn của chúng ta. Kết nối với nữ thần mỗi ngày sẽ làm tăng tình yêu và lòng trắc ẩn mà bạn dành cho người khác. Điều đó sẽ lần lượt mang lại nhiều phước lành và tình yêu cho cuộc sống. Hơn nữa , thần chú mạnh mẽ này có thể được cầu nguyện để loại bỏ những trở ngại và lo lắng, giúp chúng ta hiểu rõ bản chất thật của mọi hiện tượng, thoát khỏi những đau khổ do sự thiếu hiểu biết gây ra.

Thần chú Lục Độ Phật Mẫu là một trong ba hoặc bốn thần chú chính mà họ thường tụng niệm. Ảnh: The Silk Road

Khi mà thế nhân lâm vào cảnh bi ai, mỗi cá nhân khởi lên một lời niệm Phật hay cầu nguyện cho các thứ bệnh dịch được tiêu tan là đã đưa vào không gian một năng lượng cứu cánh. Và việc trì tụng hay lắng nghe tâm chú mười âm của Đức Lục Độ Phật Mẫu cũng vậy. The Silk Road – Antique tin rằng, thần chú của Ngài sẽ giúp mọi người trở nên lắng dịu, bình tâm và nhận đủ các phước lành che chở mà Ngài ban thí.

The Silk Road sưu tầm và tổng hợp

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/