Trầm hương là cái tên không còn xa lạ gì với mọi người. Tuy nhiên, chắc có rất ít người hiểu cặn kẽ về loại thảo mộc này và công dụng thật sự của nó. Hôm nay hãy cùng The Silk Road tìm hiểu sâu về trầm hương nhé.

Trầm hương là gì?

Trầm Hương thực chất là một phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm hình thành trên thân cây Dó Bầu – tên gọi chung của một chi thực vật thuộc họ Trầm phân bố ở những cánh rừng châu Á. Khi cây Dó bị tổn thương, cây sẽ tiết ra nhựa thơm để chữa lành vết thương trên thân, phần gỗ bị tổn thương được tích dầu trở thành một loại gỗ quý thơm, đó chính là Trầm hương.Trầm hương từ xa xưa đã trở thành một cống phẩm quý dành cho các bậc vua chúa trong triều đình nguy nga tráng lệ. Cho đến ngày nay vẫn được nhiều người biết đến như một vật phẩm đặc biệt và quý hiếm.

Lư xông trầm tại The Silk Road Antique.

Trầm Hương là loại gỗ đặc biệt quý hiếm bởi nó đem đến rất nhiều công dụng tuyệt vời cho người sử dụng. Một trong những công dụng của Trầm Hương được nhiều người biết đến và sử dụng nhất chính là đốt trầm hương. Đốt trầm từ lâu đã trở thành một thói quen sinh hoạt, một nét văn hóa đẹp.

Các công dụng của việc đốt trầm hương

Trầm Hương có thể được đốt tại nhà, trong cơ quan, văn phòng công ty, vào dịp Lễ Tết, chuyển nhà,… Vậy đốt Trầm Hương có tác dụng gì?

Là loại gỗ có mùi hương đặc biệt nên trầm hương được xếp vào loại quý hiếm. Khi đốt, hương thơm đặc biệt thanh khiết, tinh tế của trầm tỏa ra giúp an thần, giảm căng thẳng, lọc sạch không khí và có tác dụng đáng kể đối với sức khỏe. Các bệnh về hô hấp hay hen suyễn đều có thể tiêu giảm nhờ hương thơm từ trầm hương.

Lư xông trầm tại The Silk Road Antique.

Đốt trầm hương còn là một nét đẹp văn hóa trong đời sống và trong các ngày lễ tết. trầm hương được xem là linh vật hấp thụ tinh hoa đất trời, dương khí rất mạnh. Do đó, xét về mặt tâm linh và phong thủy thì nó có tác dụng xua đuổi tà khí, âm khí, khí lạnh trong nhà. Tạo bầu không gian ấm áp, trầm tĩnh, dễ thở, phù hợp cho thiền định và tĩnh tâm.

Cách đốt trầm hương hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm đốt từ trầm hương rất đa dạng và được sử dụng rộng rãi ví dụ như bột trầm, nhang trầm, viên trầm, tinh dầu trầm,..Tùy thuộc vào loại trầm được sử dụng sẽ có những cách đốt trầm hương khác nhau.Trong đó, việc sử dụng bột trầm và viên trầm kết hợp với dụng cụ xông trầm, đốt trầm hương là hai cách dùng phổ biến và hiệu quả nhất.

Lư xông trầm tại The Silk Road Antique.

Một trong những dụng cụ đốt trầm hương được nhiều người biết đến và sử dụng hiện nay có thể kể đến là lư xông trầm hương. Việc lựa chọn một đỉnh lư phù hợp chất lượng nhưng cũng không kém phần đẹp, tỉ mỉ và tinh tế là điều không dễ. The Silk Road xin giới thiệu với quý anh chị những mẫu lư tinh xảo phù hợp cho tất cả các không gian.

Lư xông trầm tại The Silk Road Antique.

The Silk Road Antique

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/

Và: https://www.facebook.com/thesilkroad.jewellery