Đức Milarepa, được hàng triệu môn đồ khắp thế giới tôn quý như thi sĩ và thánh nhân lẫy lừng nhất, là đệ tử lỗi lạc và vị thừa kế tâm linh của Ngài Marpa Lotsawa (Dịch giả Marpa). Cuộc đời của Ngài là một câu chuyện về sự chuyển hóa. Đó là một người đã nhận ra những lỗi lầm, sai sót của mình và nỗ lực xoay chuyển cuộc đời mình. Và đây cũng là một trong những bậc Đại thành tựu giả vĩ đại nhất của thế giới.

Đức Milarepa
Đức Milarepa (Ảnh: Internet)

Gia cảnh

Milarepa sinh ra một gia đình quý tộc ở Kya Ngatsa, tại Gungthang, miền Tây Tây Tạng. Sau khi cha Ngài mất, người chú và người thím xấu xa tước đoạt toàn bộ gia tài, họ còn bắt ba mẹ con Milarepa phải làm việc như những kẻ nô bộc trên đồng ruộng mà không được trả công. Tức giận và cảm thấy bị sỉ nhục, mẹ của Milarepa gửi Ngài đi học huyền thuật để trừng phạt những kẻ vong ân bội tín. Chẳng bao lâu sau, Milarepa thành thục quyền năng huyền thuật hủy diệt và trong khi trả thù chú thím, Ngài đã sát hại rất nhiều người vô tội.

Vô cùng hối hận trước những ác nghiệp của mình, Ngài quyết định đi tìm thầy học đạo để tịnh hóa tội chướng. Milarepa đi tìm gặp Marpa, người có thể dẫn dắt Milarepa đến bờ đại giải thoát.

Con đường tịnh hóa gian nan

Để tịnh hóa những ác nghiệp của Milarepa, đại đạo sư Marpa bắt ông phải thực hiện rất nhiều nhiệm vụ khó khăn trước khi dạy Ngài giáo pháp. Tự một mình Milarepa xây dựng tòa nhà hình tròn ở phương đông, tòa nhà bán nguyệt ở phương tây, tòa nhà hình tam giác ở phương bắc và tòa nhà hình vuông ở phương nam. Nhưng cứ hễ vừa sắp xây xong tòa nhà nào thì Marpa lại bắt phá đi, xây lại theo hướng khác. Cuối cùng, sau khi Milarepa hoàn thành xong một tòa nhà cao chín tầng theo sự chỉ dạy của Marpa, Marpa mới chính thức bắt đầu truyền dạy giáo pháp cho Milarepa, và xem ông như người con tâm huyết của mình.

Tượng Milarepa
Tượng Đức Milarepa độc bản tại The Silk Road (Ảnh: The Silk Road Antique)

Trở thành hành giả vĩ đại nhất

Đức Phật từng dạy rằng chúng ta có thể đạt được giác ngộ trong một đời. Nhưng điều đó vô cùng hy hữu. Hầu hết các hành giả thực hành Phật pháp phải trải qua nhiều đời để làm được điều đó. Họ cần thời gian để trưởng dưỡng trí tuệ và tích lũy công đức.

Tượng Milarepa 2
Tượng Milarepa độc bản tại The Silk Road. (Ảnh: The Silk Road Antique)

Milarepa tu tập với lòng dâng hiến sâu xa, sẵn sàng chấp nhận khó khăn thử thách. Ngài trở thành du sĩ Yogi quan trọng nhất vào thời đại đó. Đặc biệt là thành tựu đại giác ngộ ngay trong một đời. Và đó là lý do Ngài là hành giả vĩ đại nhất trong mọi hành giả.

The Silk Road

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/

Và: https://www.facebook.com/thesilkroad.jewellery