Đối với người Tây Tạng đá dzi là “viên ngọc quý báu có nguồn gốc siêu nhiên” với sức mạnh to lớn nhằm bảo vệ con người khỏi điềm xấu.

Bí ẩn về nguồn gốc và sức mạnh  

Hạt dzi là một trong những hạt bí ẩn nhất trong tất cả các hạt con người biết đến ngày nay. Chúng tồn tại dường như trong sự cô lập. Những viên đá dzi như thể bị đứt khỏi một chuỗi và không có sự liên kết với quá khứ. Nhiều học giả không xác định được nguồn gốc chính xác của hạt dzi và tại sao, khi nào và như thế nào chúng lại tồn tại. Người Tây Tạng tin rằng hạt dzi là những đồ trang sức quý giá có nguồn gốc siêu nhiên.

IMG_8908
Không ai xác định được đá dzi có từ khi nào. (Ảnh: The Silk Road)

Có người cho rằng đá dzi có nguồn gốc thần thánh. Do đó chúng không được tạo ra bởi bàn tay con người. Một số người nói các vị thần đã thả chúng xuống. Và những ai nhặt được nó sẽ gặp may mắn cả đời. Truyền thuyết khác kể rằng có một thời gian Tây Tạng dịch bệnh nghiêm trọng. Đời sống người dân vì bệnh tật mà trở nên khó khăn. May mắn thay, Đức Phật Vajravarahi từ bi đã đến giải cứu bằng cách phóng hạt dzi huyền diệu từ bầu trời. Người dân đã lấy đá dzi đeo vào và vượt qua đại dịch. Từ đó, đá dzi trở thành vật được người dân cực kì tôn thờ.

da-dzi
Vì có nguồn gốc thần thánh nên dzi được coi là lá bùa hộ mệnh đặc biệt. (Ảnh: The Silk Road)

Vì có nguồn gốc thần thánh nên dzi được coi là lá bùa hộ mệnh đặc biệt. Đá dzi còn xuất hiện trong các ngôi đền Tây Tạng, nơi tôn thờ các bức tượng linh thiêng nhất. Sự hiếm có của đá dzi khiến chúng được mệnh danh là “kim cương đất Tây Tạng”.

Những điều cần lưu ý khi đeo dzi

Nếu sở hữu được đá dzi, bạn sẽ được cải thiện tinh thần và ý thức bên trong. Nó cũng làm tăng lòng từ bi của một người. Do đó điều quan trọng là bạn phải đối xử với nó như một vật linh thiêng và lưu ý những điều này khi đeo chúng:

1) Dzi nên được đeo ở tay, cổ, chân vì nó cần phải cảm nhận và hòa trộn với các năng lượng tự nhiên xung quanh cơ thể của chúng ta.

2) Các hạt dzi nên được bỏ ra khi tắm để ngăn chặn sự tiếp xúc với nước. Vì ngấm nước lâu các hạt dzi sẽ dễ dàng bị phá vỡ.

3) Nếu bạn có những hành động thiếu tôn trong đá dzi như quăng, đập bể chúng thì những sức mạnh bên trong dzi sẽ giảm sút. Vì thế bạn phải luôn đeo chúng cẩn thận và bảo quản khi không còn sử dụng.

4) Hãy cẩn thận hơn khi thay quần áo hoặc giặt quần áo, hoặc thậm chí làm những việc vặt có thể vô tình làm rơi, đập gây ảnh hưởng đến đá dzi.

5) Trong trường hợp đá dzi bị vỡ, hãy thay thế chúng càng sớm càng tốt.

6) Bạn phải chân thành tin rằng đeo đá dzi sẽ giúp bạn có được sự khôn ngoan và may mắn.

7) Nên đặt hạt dzi lên bàn thờ khi không đeo để tránh hư hỏng. Ngoài ra, vị thần trên bàn thờ cũng có thể ban phước cho đá dzi.

The Silk Road

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: 1A Công Trường Mê Linh (Cổng Thi Sách), Phường Bến Nghé, Q.1, TP HCM

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/

Và: https://www.facebook.com/thesilkroad.jewellery