Ý NGHĨA SỐ MẮT CỦA ĐÁ DZI TÂY TẠNG

Từ thời xa xưa, đá Dzi Tây Tạng đã được tôn sùng như những lá bùa thiêng. Được mang theo và ban phước lành cho người đeo. Dzi có thể được mặc sở hữu bởi mọi người từ mọi tầng lớp, tôn giáo, giới tính, tuổi tác. Và đó là một cơ duyên thiêng liêng đáng kính mà bất kì chúng ta nên trân trọng.

Ảnh dzi chụp bởi The Silk Road Antique.

 

Ý nghĩa số mắt trên đá Dzi…

Mỗi viên Dzi đều mang một ý nghĩa khác nhau. Và đặc biệt, mỗi người với bản mệnh khác nhau sẽ có sự phù hợp nhất định với một viên Dzi nào đó. Tùy vào niềm tin, vào nguyện cầu và năng lực thực hành tâm linh của mỗi người, bạn có thể chọn lựa cho mình một viên Dzi với số lượng mắt phù hợp. The Silk Road đã tổng hợp được những thông tin  về ý nghĩa của mắt Dzi để tất cả cùng tham khảo:

 • Đá Dzi 1 mắt tượng trưng cho khởi nguồn của ánh sáng và hy vọng. Chính vì vậy, nguồn năng lượng dương tính mạnh mẽ từ Dzi 1 mặt được ví như năng lượng từ mặt trời. Đem lại nguồn sống cho người sở hữu. Đồng thời tăng cường trí tuệ của con người, giữ một tinh thần mạnh khỏe, trí tuệ minh mẫn.
 • Đá Dzi 2 mắt chính là hạt Dzi của tình cảm lứa đôi hạnh phúc. Người tạng tin rằng khi hai vợ chồng cùng mang Dzi 2 mắt sẽ khơi gợi sự thấu cảm và sẽ chia giữa 2 người. Tạo nên sự hòa hợp trong tình cảm giữa vợ và chồng. Cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc. Bên cạnh đó, viên Dzi 2 mắt cũng được xem là viên Dzi hỗ trợ trong việc xây dựng quan hệ cá nhân, giúp bạn có sự nghiệp thành công và mối quan hệ tốt với những người khác.
Old Dzi 2 mắt – quý hiếm – Sưu tầm bởi The Silk Road ( tuổi đá 600 – 900 năm)
 • Đá Dzi 3 mắt tượng trưng cho ba ngôi sao hộ mệnh. Tượng trưng cho 3 nguồn năng lượng tích cực dành cho người sở hữu: may mắn, hạnh phúc, sức khỏe. Ba ngôi sao này sẽ buôn bên cạnh chủ nhân, mang lại may mắn trong cuộc sống và công việc. Mang lại hạnh phúc trong tình cảm và các mối quan hệ xã hội. Và mang lại sức khỏe để người sở hữu có một cuộc sống tràn đầy năng lượng. Có thể nói, Dzi 3 mắt là một viên Dzi phổ biến được nhiều người ưa chuộng nhất. Bởi mỗi khi muốn sở hữu đá Dzi Tây Tạng, đa số sẽ chọn lựa Dzi 3 mắt trước tiên trước khi tiếp tục sở hữu nhưng viên đá khác.
IMG_8908
Dzi 3 mắt tượng trưng cho 3 nguồn năng lượng tích cực dành cho người sở hữu: may mắn, hạnh phúc, sức khỏe.
 • Đá  Dzi 4 mắt là viên đá bảo vệ, giúp khắc phục các lực lượng tiêu cực, xóa bỏ chướng ngại vật, xung quanh chủ nhân. Người Tây Tạng tin rằng khi có một viên Dzi 4 mắt bên cạnh, dù là yêu – ma – hay là bất kì yếu tố xấu xa nào cũng không thể tiếp cần và làm hại người mang. Chính vì vậy, đàn ông Tây Tạng khi đi xa. Hoặc trẻ em Tây Tạng thường đeo Dzi 4 mắt để nhận được sự bảo vệ từ viên đá này.
 • Đá Dzi 5 mắt – viên Dzi đầy quyền năng. Người ta vẫn truyền tai nhau rằng, Dzi 5 mắt chính là công cụ hỗ trợ của các thầy pháp, phù thủy… mang trong mình năng lương phép thuật kì bí vô cùng to lớn. Chính vì vậy, viên đá này rất ít được lưu truyền rộng rãi và được săn tìm vô cùng ráo riết. Nó hỗ trợ người ta có được bất cứ thứ gì người ta mong muốn và nguyện cầu.Cặp Dzi 5 mắt Tây Tạng – Sưu tầm bởi The Silk Road
 • Đá Dzi 6 mắt còn được gọi là viên Dzi của sự an yên. Nó mang năng lượng an lành, giúp loại bỏ nỗi buồn và đau khổ trong cuộc sống. Giúp người sở hữu vượt qua những khó khăn vấp ngã. Vượt lên tất cả để tìm lại một cuộc sống đầy bình an, tự tại.
 • Đá Dzi 7 mắt – viên đá của sự may mắn. Rất nhiều doanh nhân sở hữu cho mình một viên Dzi 7 mắt. Bởi nó mang năng lượng chiêu tài lộc và may mắn. Giúp công việc của họ luôn thuận lợi và suôn sẻ. Viên Dzi 7 mắt còn tượng trưng cho sự hồi sinh, một khởi đầu mới từ tro tàn, vươn lên và phát triển mạnh mẽ. Chính vì vậy, nếu bạn đang gặp thất bại hoặc bế tắc trong cuộc sống. Dzi 7 mắt sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong thời điểm này.
dzi 7 mat
Viên Dzi 7 mắt còn tượng trưng cho sự hồi sinh, một khởi đầu mới từ tro tàn, vươn lên và phát triển mạnh mẽ.
 • Đá Dzi 8 mắt – viên Dzi dẫn đường cho bạn. Nếu bạn đang phân vân giữa những sự lựa chọn, những quyết định quan trọng trong cuộc sống hay trong công việc. Dzi 8 mắt sẽ đưa đến những nhân duyên, những sự chỉ dẫn để bạn có thể chọn lựa một con đường đúng đắn và phù hợp với bạn. Một con đường tránh được những rủi ro và tiêu cực không đáng có. Biểu hiện cho tiềm năng và sự trỗi dậy, một chuyển đổi từ vận xui qua vận may.
 • Đá Dzi 9 mắt là viên Dzi được khao khát hơn cả. Bởi đây là viên Dzi mang năng lượng toàn diện. Một viên đá của may mắn, tài lộc, sức khỏe, thành công… giúp chủ nhân của nó thu thập sự giàu có, đạt được sức khỏe tốt, thành công. Đạt được sức mạnh, lòng trắc ẩn, vinh quang và trục xuất cái ác như một người bảo vệ. Ngay cả ngôi sao như Thành Long hay Lý Liên Kiệt cũng chọn lựa một viên Dzi 9 mắt để mang bên mình. Cũng đủ để minh chứng cho sức hút của viên đá đầy quyền năng này.
Ảnh dzi chụp bởi The Silk Road Antique.

 

 • Đá Dzi 10 mắt là viên Dzi của công việc và sự nghiệp. Giúp loại bỏ những trở ngại trong con đường phát triển sự nghiệp, mở rộng các mối quan hệ làm ăn. Cũng như phát triển các lĩnh vực kinh doanh mới. Nếu là một doanh nhân, bạn nhất định không thể không sở hữu viên đá này.
 • Đá Dzi 11 mắt là viên Dzi giúp duy trì tâm hồn trong sạch, thanh lành. Mang bên mình viên Dzi 11 mắt, bạn sẽ được tiếp thêm nguồn năng lượng để gạt bỏ tham – sân – si. Gạt bỏ các suy nghĩ tiêu cực, xấu xa, dẫn đến sự bình an của trái tim và tâm trí.
 • Đá Dzi 12 mắt là viên Dzi của sự thành đạt. Nó mang quyền năng giúp người sở hữu đạt được những mong muốn, những khát vọng tích cực. Đạt được sự công nhận từ những người xung quanh trong công việc và trong cuộc sống. Nói một cách khác, Dzi 12 mắt sẽ giúp bạn trở thành nhân tố nổi bật giữa đám đông. Luôn đạt được những thành tựu vượt bậc khiến mọi người xung quanh phải nể phục.
 • Đá Dzi 13 mắt mang năng lượng tâm linh vô cùng to lớn. Người ta tin rằng viên Dzi này giúp khơi gợi những thế giới xung quanh. Mở ra những kiến thức và hiện tượng về tâm linh mà ta chưa biết đến. Nếu một người có đủ nhân duyên và sở hữu viên Dzi 13 mắt, họ có thể được tiếp thêm năng lượng để phát triển giác quan tâm linh. Khai mở con mắt tinh thần, giao tiếp và kết nối với những người đã khuất, với thế giới tâm linh và những chiều thế giới khác. Chính vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn có đủ khả năng để kiểm soát năng lượng của Dzi 13 mắt trước khi quyết định sở hữu nó.
 • Đá Dzi 14 mắt là viên Dzi giúp hóa giải nghiệp tiêu cực của người sở hữu. Không có nghĩa rằng khi mang Dzi 14 mắt thì tất cả những nghiệp mà bạn đã tạo ra trong quá khứ sẽ tiêu tan. Mà đơn giản, viên Dzi sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian hóa giải những nghiệp này. Để bản thân sớm tìm được chân ái của sự bình yên trong tâm hồn. Không còn suy nghĩ, cắn rứt hoặc vướng bận những chuyện đã cũ.
Ảnh dzi chụp bởi The Silk Road Antique.
 • Đá Dzi 15 mắt là viên Dzi của trí tuệ và sự minh mẫn. Nó hỗ trợ làm tăng khả năng tiếp thu kiến thức, tăng trí nhớ và sự sáng tạo cho người đeo. Giúp bản thân luôn minh mẫn và đứa ra các quyết định đúng đắn. Không bị gian dối bởi kẻ tiểu nhân.
 • Đá Dzi 16 mắt là viên Dzi của niềm vui và hạnh phúc. Nó giúp bản thân người mang luôn mang suy nghĩ tích cực, tinh thần lạc quan và thoải mái. Đẩy lùi sự mệt mỏi, áp lực, giúp tinh thần minh mẫn từ đó vượt qua các khó khăn một cách dễ dàng. Dzi 16 mắt thật sự phù hợp với những người trầm cảm. Những người hay cáu gắt, áp lực và mang suy nghĩ tiêu cực.
 • Đá Dzi 17 mắt là viên Dzi giúp bạn củng cố hình ảnh và địa vị của bản thân. Nó giúp bạn tránh được những hiểu lầm của người khác về bạn. Định hướng hình ảnh tích cực của bạn trong tâm trí của người khác, từ đó thúc đẩy phát triển các mối quan hệ xã hội theo chiều hướng tốt đẹp hơn. Nó cho phép người khác nhìn thấy bạn theo cách bạn nhìn thấy chính mình trong tâm trí vô thức của bạn. Bảo vệ bản thân bạn không bị ảnh hưởng từ những tác động tiêu cực mà người khác mang lại.
 • Đá Dzi 18 mắt có thể giúp chống lại sự ép buộc và lệ thuộc. Khơi nguồn cho sự sáng tạo, mới mẻ và bứt phá. Chính vì vậy đây là viên đá cần thiết cho những ai cần sự sáng tạo không ngừng nghỉ, hoặc tìm kiếm nguồn cảm hứng mới cho cuộc sống. Đặc biệt, viên đá này giúp bảo vệ chống lại các đặc điểm tính cách gây nghiện. Như nghiện rượu, lạm dụng ma túy, nghiện tình dục, cờ bạc và tất cả các chứng nghiện khác… giúp chủ sở hữu có một cuộc sống lành mạnh và tích cực hơn.
 • Đá Dzi 19 mắt giúp người sở hữu có khả năng làm được những mong muốn, những kế hoạch mà họ đề ra. Khi có những kế hoạch kinh doanh, những dự định quan trọng, việc mang theo Dzi 19 mắt sẽ giúp chủ nhân thuận lợi hơn trong việc hiện thực hóa những việc này. Đạt được những thành tựu như mong muốn. Ví dụ như bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh, tại sao bạn không mang theo một viên Dzi 19 mắt bên mình?
 • Đá Dzi 20 mắt là viên Dzi hỗ trợ thanh lọc. Khi bản thân bạn mang quá nhiều năng lượng xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần, viên Dzi này sẽ giúp đào thải những năng lượng này ra ngoài,. Tạo tiền đề cho cơ thể hấp thu những năng lượng tích cực hơn. Ở một trạng thái cao hơn, viên Dzi này được tin có thể tăng cường hỗ trợ năng lượng cho người mang được tái sinh ở một trạng thái và thế giới khác. Chính vì viện viên Dzi này thường được táng cùng những người giàu có, những vị Lạt Ma tôn kính trước đây. Với niềm tin giúp người quá cố có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn ở thế giới bên kia.
Ảnh dzi chụp bởi The Silk Road Antique.
 • Đá Dzi 21 mắt là viên Dzi quý hiếm nhất, quyền năng nhất trong tất cả các loại Dzi. Trong nhiều năm trở lại đây, người ta không còn tìm thấy những viên Dzi cổ 21 mắt nữa. Bởi nó đã được sưu tầm bởi những người giàu có và quyền lực nhất trên thế giới. Hoặc được sở hữu bởi những vị Lạt Ma tôn kính mà không bao giờ được đưa ra ngoài. Đôi khi, cho dù có tiền, hoặc rất nhiều tiền bạn cũng khó có thể mua được loại Dzi này. Nó mang quyền năng toàn diện với những nguồn năng lượng mà bất kì ai cũng khao khát.

The Silk Road biên soạn, vui lòng trích dẫn nguồn khi sao chép và sử dụng nội dung này!

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/

Và: https://www.facebook.com/thesilkroad.jewellery