Việc có đủ nhân duyên để sở hữu một viên đá Dzi Tây Tạng nghĩa là bạn đang mang bên mình một nguồn năng lượng hộ mệnh vô cùng to lớn. Mà theo văn hóa Tây Tạng, đó là một tấm bùa hộ mệnh. Một hào quang tâm linh rực rỡ nhất, mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, chính vì sự linh thiêng và những năng lượng tâm linh huyền bí mang  trong viên đá Dzi Tây Tạng. Bạn cần phải chú ý khi sở hữu và sử dụng viên đá quyền năng này.

Tẩy tịnh đá Dzi và những điều cần làm.

Điều đầu tiên bạn cần chú ý khi sở hữu một viên đá Dzi Tây Tạng chính là tiếp nhận viên đá một cách đúng đắn nhất. Bởi một viên đá Dzi Tây Tạng có thể đã tồn tại hàng trăm năm, hàng ngàn năm… và được sở hữu qua bởi rất nhiều người trước đó. Và tất nhiên, khi một người sở hữu một viên đá Dzi, nghĩa là năng lượng của người đó và viên đá sẽ dần hòa làm một. Tương trợ và hấp thụ năng lượng từ nhau. Chính vì vậy, ngoài những năng lượng tích cực kì diệu, đá Dzi Tây Tạng cũng có thể mang theo nghiệp được tích tụ bởi các chủ nhân trước. Và điều này đôi khi có thể ảnh hưởng không tốt đến bạn.

Đá Dzi Tây Tạng – công năng huyền bí bạn chưa biết

Nước, khởi nguồn của sự sống…

Đón nhận một viên đá Dzi Tây Tạng, bạn cần phải tịnh hóa và làm sạch những năng lượng tiêu cực từ nó. Loại bỏ tất cả năng lượng dự trữ trong đó. Và sau đó tạo mối liên kết giữa bạn và viên đá. Trước tiên, hãy làm sạch viên đá. Theo nghi thức tuyền thống của người Tây Tạng, bạn cần cầm viên đá trong tay. Ngâm nó trong dòng chảy của một con sông hoặc một con suối nào đó.

Thánh hồ Namtso – nơi linh thiêng bậc nhất tại Tây Tạng. Nếu đủ cơ duyên, hãy tẩy tịnh Dzi bằng nước hồ hoặc ngâm đá trong hồ trước khi sử dụng…

Hoặc ở Tây Tạng, với những thánh hồ thiêng liêng như Namsto hay Yamdrok. Người ta sẽ ngâm viên đá trong lòng những thánh hồ này để gột rửa và làm sạch nó. Tuy nhiên, trong thời hiện đại, nếu không thể tìm một con sông hay nguồn nước trong sạch. Bạn cũng có thể sử dụng dòng nước tinh khiết trong nhà bạn. Hoặc cầu kì hơn, hãy ngâm viên đá trong rượu hoặc trà hoặc trà pha với nhụy hoa nghệ tây. Đó sẽ là cách thanh tịnh tốt nhất cho viên đá.

Việc tẩy tịnh đá Dzi bằng Saffron cũng được nhiều người chọn lựa áp dụng

Tại sao ư?

Vì vước rất quan trọng như là một tác nhân làm sạch tinh thần. Cũng như là khỏi nguồn của sự sống, sự phát triển trong nhiều triết lý văn hóa phương Đông. Hãy nhớ rằng  luôn giữ những suy nghĩ tích cực trong tâm trí của bạn trong khi bạn đang làm sạch viên đá.

Sau khi thanh tẩy viên đá, hãy phơi viên đá dưới ánh nắng mặt trời trong vài giờ. Để giúp viên đá hấp thu thêm năng lượng dương tính từ mặt trời. Ngoài ra, nếu cẩn thận hơn, bạn có thể chon viên Dzi qua đêm dưới đất. Tốt nhất là vào đêm trăng tròn trước khi sử dụng, bởi người ta tin rằng việc này sẽ giúp viên Dzi cân bằng năng lượng. Và đặc biệt sẽ trở nên lành tính hơn trước khi bạn sử dụng và mang nó bên mình.

dzi 7 mat

Sau khi bạn lau khô đá, đặt hòn đá giữa lòng bàn tay như thể bạn đang cầu nguyện. Đưa đầu ngón tay cái của bạn lên cho đến khi chúng chạm vào chóp mũi của bạn. (Tư thế hầu hết các Phật tử cầu nguyện với Đức Phật). Bây giờ, lặng lẽ, và chân thành, nguyện cầu hòn đá là một phần của cuộc sống của bạn bảo vệ bạn. Cũng như hãy nguyện cầu rằng bạn sẽ tôn trọng và chăm sóc nó tốt.

Cách sử dụng Dzi cho việc tiếp thu năng lượng và tu tập, thiền định…

Sau khi tẩy tịnh viên Dzi, cũng như nguyện cầu để năng lượng từ bạn và Dzi có thể hòa vào nhau. Bạn có thể bắt đầu mang Dzi bên mình như một lá bùa hộ thân vô cùng mạnh mẽ. Trong quá trình sử dụng Dzi, bạn cũng cần chú ý một số điều sau:

Bạn có thể gia tăng năng lượng cho đá Dzi Tây Tạng của bạn bằng các cách dễ thực hiện nhất là niệm chú Om Mani Padme Hum mỗi ngày. Giữ tâm luôn trọng sạch, ngồi thiền, tụng kinh trước tam bảo… Luôn tin tưởng tuyệt đối vào đá Dzi Tây Tạng. cũng như những điều tích cực mà viên đá mang lại cho bạn. Trân quý, tôn trọng viên đá như chính cơ thể bạn. Bởi như The Silk Road đã nói, khi bạn đã đủ nhân duyên sở hữu đá Dzi Tây Tạng. Nghĩa là bạn và đá đã hòa làm một. Nếu không có gì trở ngại, hãy luôn đeo Dzi bead bên mình. Bạn không cần phải cởi ra khi tắm hay đi ngủ… để cho mối liên kết giữa bạn và viên Dzi ngày càng chặt chẽ hơn

Hãy nguyện cầu cho những duyên lành…

Nếu đi chùa hoặc ghé thăm các địa điểm tôn giáo linh thiêng. Hãy đặt đá Dzi Tây Tạng lên tam bảo hoặc nơi trang trọng và cầu nguyện… hoặc đôi khi, chỉ cần bạn mang viên Dzi đến những nơi linh thiêng như vậy cũng đủ rồi.

Nếu hữu duyên lành được các vị Cao tăng hay bậc Rinpoche gia trì cho Dzi của bạn thì đó là một điều vô cùng tuyệt vời. Đừng bỏ lỡ những nhân duyên như thế. Vì việc này sẽ giúp năng lượng của viên Dzi tăng rất cao. Nếu có ban thờ phật thì có thể đặt dzi đá Dzi lên đó. Hoặc đặt trong Mandala để tẩy rửa những năng lượng xấu và gia tăng năng lượng tốt

Cuối cùng, đừng quá quan trọng quá việc sở hữu một viên cực phẩm hay old dzi hàng triệu năm. Vì nếu bạn xứng đáng, old dzi bead sẽ tìm đến bạn. Còn nếu không, hãy trân trọng những viên dzi mình đang có. Bởi nhân duyên là vô thường, mọi chuyện xảy ra đều có lí do của nó. Và việc bạn sở hữu một viên Dzi cũng vậy.

Đá Dzi Tây Tạng – chuyện về những viên Dzi cổ ngàn năm

 

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: 1A Công Trường Mê Linh (Cổng Thi Sách), Phường Bến Nghé, Q.1, TP HCM

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/

Và: https://www.facebook.com/thesilkroad.jewellery