Nếu bạn sở hữu một trái tim nhân hậu, trái tim của bạn sẽ quý giá như đá Dzi. Nếu bạn may mắn sở hữu một hạt Dzi trong cuộc sống hiện tại. Bên cạnh việc thể hiện lòng biết ơn và chăm sóc nó tốt, bạn không được quên tinh thần hào phóng và đáp lại lòng tốt với người khác. Chỉ khi đó, các phước lành từ Hạt Dzi sẽ là vĩnh cửu dành cho bạn…

Đá Dzi – được biết đến ở Trung Quốc với tên “thiên châu” là một viên đá vô cùng đặc biệt. Nó không nằm trong bảng danh mục đá quý quốc tế bao gồm kim cương, sapphire, ruby hay ngọc lục bảo (emerald)… Nhưng những viên Dzi tùy theo từng loại hay nguồn gốc lịch sử lại có giá cao đến mức khó tin. Chính vì thế mà đá Dzi được mệnh danh là “kim cương xứ Himalaya” hay “kim cương Tây Tạng”.

Chứng nhân lịch sử hàng ngàn năm

Có lẽ, một phần cấu thành nên giá trị to lớn của đá Dzi chính là giá trị về mặt thời gian. Những viên Dzi cổ có thể xuất hiện cách đây 3000 – 4000 năm. Và nó còn mang trên mình giá trị về văn hóa, tinh thần và đời sống tâm linh của người Tây Tạng.

Đối với người Tạng, tên Dzi dành riêng cho nhưng viên đá có cấu tạo gồm những con mắt được tự nhiên chạm khắc mà không phải qua bàn tay con người. Dựa vào nền tảng Phật giáo với quan niệm về Thập Pháp giới. Gồm có 4 cảnh giới trên là Phật, Bồ tát, Thanh văn, Duyên giác. Tiếp đó là Lục đạo Luân Hồi mà Thiên (Trời) ở trên. Tiếp đó đến Nhân – chính là cảnh giới của chúng ta. Người Tạng tin rằng ngọc Dzi là hiện thân “con mắt của Trời”. Mỗi người có cơ hội sở hữu viên đá Dzi chính là đã mang theo bên mình sự bảo hộ của chư Phật. Sự chỉ dẫn soi đường của thần linh để tu tập, hướng tới giải thoát.

Vật báu thiêng liêng và cao quý.

Theo văn hóa của người Tây Tạng và các quốc gia Phật giáo lân cận vùng Hymalaya như Nepal. Bhutan… đá Dzi được tôn sung như một vật báu. Vô cùng thiêng liêng và cao quý. Ngày nay, với sự hòa nhập văn hóa, Tây Tạng đã dần được mở cửa hơn. Những người từ thế giới bên ngoài đã dần được mở rộng kiến thức về vùng đất linh thiêng huyền bí này. Và từ đó, những câu chuyện về đá Dzi dần được mọi người tìm hiểu và đá Dzi bắt đầu được sưu tầm và tìm kiếm.

Chúng ta có thể bỏ một số tiền lớn để sở hữu một viên Dzi. Nhưng với người Tây Tạng, Hạt Dzi là vô giá vì họ có sự tôn trọng to lớn đối với Hạt Dzi thiêng liêng. Niềm tin đối với Phật giáo, với những điều linh thiêng và tốt lành được cụ thể hóa qua niềm tin và sự tôn sùng của người Tây Tạng dành cho đá Dzi.

“Năng lượng từ tính mạnh mẽ, lực cảm bí ẩn”.

Trải qua hàng ngàn năm, Hạt Dzi đã hấp thụ năng lượng tâm linh từ vùng đất Phật bí ẩn Tây Tạng. Và đã nhận được những năng lượng, những phước lành và sự tôn sùng. Năng lượng từ tính mạnh mẽ, lực cảm bí ẩn và một loạt các họa tiết kì lạ đã ban tặng cho Hạt Dzi hàng nghìn năm tuổi với những nét quyến rũ độc đáo và giá trị thẩm mỹ vượt trội. Vượt lên giá trị của những viên đá quý thông thường.

Do đó, Hạt Dzi là thứ quý giá nhất trong tất cả các báu vật đối với người Tây Tạng. Người Tây Tạng tin rằng đá Dzi không được làm ra bởi bàn tay con người. Mà được hình thành một cách tự nhiên vì nó là một báu vật ban tặng cho nhân loại từ các vị thần. Do đó, Hạt Dzi đã được truyền qua nhiều thế hệ sau. Và trở thành di sản tinh thần và vật chất quý giá cho người Tây Tạng.

Những viên đá đắt đỏ bậc nhất thế giới

Những viên Dzi cổ hàng ngàn năm đã thực sự trở thành báu vật vô giá. Với mức giá từng được trả lên đến 2 triệu USD. Trong khi mức giá thấp nhất cho một viên Dzi cổ vài trăm năm cũng đã trên 5000 USD. Tuy nhiên, không phải ai có tiền cũng có thể mua được những viên Dzi này.

Người Tây Tạng tin rằng chỉ những người có công đức và nhân duyên đủ lớn mới có thể sở hữu Hạt Dzi cổ đại. Các phước lành của nó dành cho người đeo phải liên quan đến mức độ giác ngộ của từng cá nhân và nhân duyên của họ. Hạt Dzi là kho báu tinh thần rất. Với sự đồng hành của Dzi, người đeo có thể có được phước lành, trí tuệ và năng lượng từ tính khổng lồ của nó.

Niềm tin tâm linh to lớn vào Dzi

Tuy chưa có một nghiên cứu khoa học nào khẳng định về vấn đề này. Nhưng nó đã được chứng minh hết lần này đến lần khác thông qua các liên hệ và kinh nghiệm của The Silk Road. Minh chứng rõ ràng từ những vị khách của The Silk Road. Trong cơ duyên và hành trình họ tìm kiếm và sở hữu một viên Dzi cho riêng mình. Minh chứng từ những chuyến đi của The Silk Road đến với Tây Tạng huyền bí. Từ những lần gặp gỡ với những con người định mệnh. Và từ những câu chuyện được lắng nghe giữa mênh mông núi tuyết bạt ngàn.

Hãy tin rằng, những ai đủ nhân duyên sẽ sở hữu một trong những Hạt Dzi cổ đại này. The Silk Road đã rất may mắn khi bị ràng buộc bởi định mệnh với Hạt Dzi và vùng đất Tây Tạng linh thiêng. Và chúng tôi hy vọng sẽ tăng cường nhận thức về Hạt Dzi thông qua những nỗ lực của chúng tôi. Và thông qua câu chuyện về Dzi của chính các bạn…

Nhân duyên từ những viên đá lạ kì…

Nếu bạn sở hữu một trái tim nhân hậu, trái tim của bạn sẽ quý giá như Hạt Dzi. Nếu bạn may mắn sở hữu một hạt Dzi trong cuộc sống hiện tại. Bên cạnh việc thể hiện lòng biết ơn và chăm sóc nó tốt bạn không được quên tinh thần hào phóng và đáp lại lòng tốt với người khác. Chỉ khi đó, các phước lành từ Hạt Dzi sẽ là vĩnh cửu dành cho bạn…

The Silk Road Tổng Hợp

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/

Và: https://www.facebook.com/thesilkroad.jewellery