Những viên đá phong thủy từ lâu được biết đến với sức mạnh tâm linh kỳ diệu. Trong số đó phải kể đến viên đá đào hoa, tinh thể hộ mệnh của những thần dân “FA”.

da-dao-hoa-1
Ảnh: The Silk Road

Tên gọi khoa học

Đá đào hoa, hay còn có tên gọi khoa học là đá Rhodochrosite. Đây là 1 khoáng vật có công thức hóa học là Mangan Cacbonat (MnCO3). Người ta tìm thấy loại đá này tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bao gồm Peru, Argentina, Hungari, Đức, Nga, Mông Cổ.  Loại đá phong thủy này thường có màu hồng đỏ với những hoa văn màu trắng độc đáo. Bất cứ ai nhìn thấy chúng cũng đều sẽ yêu thích loại đá phong thủy này.

Ý nghĩa của tên gọi Rhodochrosite

Trong tiếng Hy Lạp, Rhodochrosite có nghĩa là hoa hồng. Ý nghĩa tinh thể này chính là linh hồn của bông hoa hồng đã ngấm vào trong đá. Người Inca còn gọi loại đá này là “Hoa hồng Inca”.

da-dao-hoa-2
Ảnh: The Silk Road

Như những cánh hoa hồng mềm mại, đá Rhodochrosite có công dụng nối cảm xúc sâu sắc trong tình yêu. Lá xanh của thân cây hoa hồng tượng trưng cho tiềm năng phát triển của chúng ta. Trong khi gai nhắc nhở về những sự thật đau đớn trong tình yêu.

Ý nghĩa và sức khỏe

Giống như vị thần Cupid, đá đào hoa thu hút tình yêu đến với trái tim bạn. Tinh thể này sẽ kết nối bạn với những tâm hồn đồng điệu, giải phóng các năng lượng xấu.

Vẻ đẹp tinh tế này còn hơn cả một lọ thuốc tình yêu. Nó cũng kết nối các trường năng lượng xung quanh cơ thể. Dọn sạch các mảnh vụn tâm linh đã tích lũy qua nhiều năm trong bạn. Khi đối mặt với những vấn đề đau đớn của trái tim, viên đá phong thủy này cho bạn cảm thấy bình yên, can đảm vượt qua khó khăn và tiếp tục cuộc sống mới.

da-dao-hoa-6
Đá đào hoa là “bùa hộ mệnh” giúp bạn thuận lời trong tình duyên. (Ảnh: Internet)

Không chỉ là vị thần hộ mệnh trong tình yêu, đá đào hoa còn nhắc nhở bạn về những giá trị thật sự trong các mối quan hệ. Rhodochrosite giúp bạn yêu bản thân mình, coi trọng mối quan hệ với bạn bè và gia đình. Bạn sẽ dừng đánh giá bản thân như việc soi một chiếc xe, tìm mọi vết lõm và vết xước. Chỉ khi biết yêu lấy bản thân, bạn sẽ tìm được tình yêu chân chính của cuộc đời.

Tuy vậy, như người ta thường nói, thiên thời – địa lợi – nhân hòa, bất cứ điều gì cũng cần có sự hài hòa giữa 3 yếu tố này thì mới có thể đạt được những điều mình mong muốn. Do đó, trang sức phong thủy cũng vậy, muốn nhận được hiệu quả tối đa từ đá đào hoa, bạn phải tin vào nó, đem lại sự tương tác với viên đá mà bạn tin.

Đá đào hoa hợp những người mệnh nào?

Loại đá phong thủy này mang các màu sắc của tính Hoả nên rất phù hợp với người mệnh Hoả và mệnh Thổ. Với màu hồng đặc trưng của mình, đá đào hoa thể hiện cho cung bậc cảm xúc lãng mạn, tinh tế đầy quyến rũ.

Nam nữ mệnh Hỏa đeo các trang sức chế tác từ đá đào hoa thì tình duyên thêm nồng ấm. Tinh thần luôn lạc quan  với nguồn năng lượng thuần khiết từ viên đá này. Các trang sức từ đá đào hoa sẽ giúp chủ nhân của chúng luôn nhận được sự quan tâm lo lắng và yêu thương từ người khác giới.

Trong khi đó, đối với những người mệnh Thổ, nếu họ mang đá đào hoa bên mình thì đường tình duyên sẽ được tiếp thêm sinh khí, đạt được nhiều sự phát triển vượt bậc hơn cả mong đợi. Không chỉ có vậy, loại đá phong thủy này còn hỗ trợ chủ nhân của chúng trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình. Giúp người trong cuộc luôn tỉnh táo và sáng suốt trong các vấn đề tình cảm.

Tuy nhiên, không chỉ người mệnh Thổ và Hỏa mới có thể dùng đá đào hoa. Các nhà phong thủy tin rằng, loại đá này cũng sẽ bổ trợ sức mạnh cho các mệnh Mộc và Thủy. Nếu bạn là người đang tìm kiếm cơ hội

Phụ kiện trang sức

Với độ cứng khoảng 3.5-4/10 (Mohs), đá đào hoa tương đối mềm so với nhiều loại đá phong thủy khác. Do đó, loại đá này được sử dụng để trang trí hoặc chế tác thành trang sức phong thủy như vòng tay.

Là một trong những viên đá luôn được nhiều người săn đón, nhiều chế tác từ đá đào hoa đã ra đời. Các thiết kế xung quanh loại đá phong thủy này thường được tôn vinh cùng phụ kiện charm tinh tế. Bạn cũng có thể phối cùng các loại đá khác để tăng thêm màu sắc và thẩm mỹ.

Dưới đây là một số thiết kế phối đá đào hoa hiện đang bán ở The Silk Road:

da-dao-hoa-3

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/