Chiên đàn loại gỗ tỏa hương thơm ngọt ngào, thanh quý này còn mang một giá trị khác đó là ý nghĩa tâm linh mà Ấn Độ, Trung Hoa và các quốc gia khác vẫn lưu truyền, gìn giữ. Vì quý hiếm, có giá trị cao cùng sự thanh quý, nên gỗ chiên đàn được dùng để làm tượng Phật, chuỗi tràng Phật Giáo để cầu mong may mắn, bình an, vượng khí và tài lộc. 

Chiên đàn – loại gỗ quý của Phật giáo

Là biểu tượng của sự khởi đầu tốt lành, sức sống mãnh liệt và bền bỉ, cây gỗ chiên đàn không hề bị mối mọt hay côn trùng xâm hại. Hương thơm của gỗ là nguyên nhân khiến những loài vật có hại phải tránh xa khi ngửi thấy.

Chiên đàn cũng là một phần của truyền thống tôn giáo và tâm linh của Ấn Độ kể từ thời tiền sử. Nó còn được dùng như một loại thuốc truyền thống từ thời cổ đại.

Hương thơm của chiên đàn có thể giúp con người trấn tĩnh, giảm stress và bất an. Theo quan niệm phong thủy tinh dầu này giúp trừ tà ma, ám khí tạo ra không khí an hòa. Mang vòng gỗ chiên đàn (chuỗi tràng Phật giáo) giúp trí lực sảng khoái, tập trung làm việc được tốt hơn.

Chuỗi tràng Phật giáo

Trong Kinh Phật dạy: “Nếu như muốn tiêu trừ các phiền não chướng, nên xâu chuỗi 108, luôn đem theo bên mình, hoặc đi đứng nằm ngồi, lần chuỗi niệm Phật, niệm Pháp, niệm Tăng, lần chuỗi trì niệm danh hiệu Phật càng nhiều càng tốt. Nếu như mãn 20 vạn biến thì có thể đạt đến Thân Tâm Bất Loạn.”

Ảnh: The Silk Road

Chuỗi tràng Phật Giáo được làm từ gỗ chiên đàn có bao nhiêu hạt được quy định rõ ràng và số lượng của hạt chuỗi đều mang một hàm ý nhất định. Chuỗi đại tràng có 108 hạt tượng trưng cho sự niệm tụng để dứt trừ 108 loại Phiền não.

Ảnh: The Silk Road

Chuỗi tràng Phật Giáo là tín vật cho việc truyền thừa, kỷ vật. Vì vậy chuỗi tràng  Phật Giáo ngoài công năng là pháp khí tu hành ra còn là bảo vật của Tam Bảo, tín vật của sự truyền Pháp và là pháp vật chứa đựng công đức, cũng như thần lực rất cao vì tích tụ sự tu trì, công đức của các bậc tu hành.

Ảnh: The Silk Road

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/