Đã bao giờ bạn đặt chân đến vùng đất Tây Tạng linh thiêng,giữa không gian bao la rộng lớn ấy lắng nghe âm thanh vang vọng huyền bí từ những rặng núi đầy tuyết phủ? Cách đây 26 thế kỷ, một trong những công cụ bí mật đã được trao tặng cho nhân loại bởi Shakyamuni Buddha (Đức Phật Thích Ca) và sau đó nó được đem đến Tây Tạng bởi Padmasambhava (còn được gọi là Đức Liên Hoa Sinh). Đây là một công cụ đơn giản nhưng nó ẩn chứa một sức mạnh vượt khỏi thế giới vật lý này và vẫn còn được sử dụng đến tận ngày nay bởi các Lạt Ma sống tại dãy Hy Mã Lạp Sơn quanh năm tuyết phủ.

Câu trả lời chính là Chén Hát Tây Tạng (Tibetan Singing Bowl). Đây là một chiếc chén đặc biệt với chất liệu là hợp kim của 7 hoặc nhiều hơn các kim loại khác. Và trong quá trình làm ra chiếc chén này người làm nó luôn trong trạng thái thiền định kết hợp với việc đọc một số câu thần chú (thực chất là tạo ra 1 tần số âm thanh nhất định) để truyền năng lượng vào chiếc chén.

Xung quanh chiếc chén thường được chạm khắc những hoa văn tinh tế, các hình học thiêng, hoặc các câu thần chú (phổ biến nhất là thần chú Om Mani Padme Hum). Thật sự việc chạm khắc này không bắt buộc nhưng tất cả chúng đều bổ sung năng lượng cho chiếc chén theo những cách khác nhau.

Lợi ích của Chén Hát

Âm thanh phát ra từ chén hát là các tần số rung động tinh tế, tất cả những mệt mỏi về thể chất cũng như những cảm xúc tiêu cực kể cả những suy nghĩ của bạn cũng đều là năng lượng. Năng lượng âm thanh từ Chén Hát có khả năng thanh lọc, giải phóng các khối năng lượng bị ứ đọng, chuyển rung động của từng tế bào trở về tần số hài hoà vốn có của nó, và ngoài ra Chén Hát còn có thể được sử dụng để thanh tẩy đồ đạc hoặc phòng ốc.

Chén hát được sử dụng khắp thế giới để thiền định, thư giãn, âm nhạc, và sức khỏe con người. Những chén này được sử dụng bởi một loạt các chuyên gia, gồm cả các chuyên gia y tế, giáo viên, nhạc sĩ và các vị thầy tâm linh. Chén hát được sử dụng trong chăm sóc sức khỏe người bởi những người chữa bệnh bằng âm thanh, những nhà tâm lý trị liệu, nhà massage trị liệu, chuyên gia ung thư, căng thẳng và các chuyên gia thiền định. Chúng được phổ biến trong các lớp học để giúp tạo điều kiện thuận lợi cho những hoạt động nhóm và tập trung vào sự chú ý của học sinh.

Sử dụng Chén Hát thế nào?

Bạn hãy giữ cho thân thể được sạch sẽ và trong trạng thái thư giãn, tìm một nơi yên tĩnh và vắng vẻ, tốt nhất là nên ở ngoài thiên nhiên. Sau đó hãy gõ 1 tiếng vào thành của chén, bạn sẽ nghe thấy một tiếng ngân vang lên và kéo dài rất lâu. Và chỉ với duy nhất âm thanh này, bạn có thể đi vào trạng thái định sâu, tất cả các pháp sẽ hiện ra trước mắt bạn chỉ với duy nhất một âm thanh này. Âm thanh từ Chén Hát sẽ vang khắp các cung cõi, xuyên qua các chiều không gian để đánh thức và giúp bạn nhận ra nguồn gốc của mình.

Sau đó, bạn đặt chén hát trên một mặt phẳng hoặc trên long bàn tay, dùng thanh gỗ xoay quanh bên ngoài lẫn bên trong để tạo ra âm thanh tuỳ vào mục đích sử dụng.

Chén Hát và con đường trung đạo của Đức Phật

Hãy tìm một chiếc chén hát được chế tạo đúng quy cách. Đem nó đến một nơi yên tĩnh và sau đó bạn hãy bắt đầu thư giãn và thiền. Sau đó bạn hãy gõ vào Chén Hát, nhắm mắt lại,  Mỗi Chén Hát sẽ tạo ra âm thanh cũng như tần số rung động khác nhau, một bộ 12 Chén Hát được sử dụng đúng sẽ tạo ra một sự cộng hưởng âm thanh tinh tế đánh bay tất cả các năng lượng tiêu cực hoặc các khối năng lượng bị tắc nghẽn, âm thanh được cộng hưởng này sẽ cực kỳ mạnh mẽ, nó sẽ xuyên qua khắp các cung cõi, thanh lọc tất cả các cơ thể của bạn chứ không chỉ mỗi thể xác và kích hoạt khả năng tự chữa lành, hít thở sâu và tập trung vào tiếng ngân của nó.

Bạn hãy nghe tiếng ngân này không chỉ bằng tai mà còn bằng tất cả tế bào trong cơ thể của mình, hãy dành tất cả sự tập trung của mình vào nó. Tiếng ngân sẽ ngày càng nhỏ và xa dần nhưng bạn sẽ vẫn có thể lắng nghe nó. Rồi đến 1 lúc bạn sẽ không thể nghe được tiếng ngân nữa nhưng bạn có thể cảm nhận nó trong thân thể mình, và vì bạn đã tập trung toàn bộ vào tiếng ngân nhưng bây giờ nó đã hết thì có nghĩa là sự tập trung của bạn không còn dựa vào cái gì nữa, và đây pháp vi diệu của Đức Phật hiển hiện – đó chính là cái KHÔNG.

Như một “Ngón tay chỉ trăng”, Chén Hát không phải là chân lý cũng không phải là mục tiêu tối thượng. Chén Hát chỉ là một công cụ giúp bạn thanh lọc các năng lượng tiêu cực, cân bằng rung động của cơ thể, giúp bạn tự nhận ra chân lý và thăng lên. Nếu bạn có thể tự thân thăng lên, điều đó là rất tốt, nhưng nếu bạn không thể thì Chén Hát sẽ là một công cụ hỗ trợ bạn trên con đường về Nguồn. Hãy sử dụng một cách khôn ngoan và mở lòng bạn ra, vì bạn có thể tự nhìn trăng nhưng một số người khác lại không, vì vậy chúng ta hãy tạm mượn những ngón tay để dựa vào đó có thể thấy Trăng.

 

Đừng bảo thủ theo kiểu bắt mình phải tự nhìn thấy Trăng mà không được dựa vào ngón tay, điều đó sẽ làm hạ rung động của bạn rất nhiều. Đức Phật Thích Ca và đức Liên Hoa Sinh đã thấu hiểu sức mạnh của âm thanh, thế còn bạn?

The Silk Road Sưu tầm & Tổng hợp

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/