Chalcedony là một nhóm khoáng vật là biến thể của đá thạch anh nửa trong suốt, thạch anh vi tinh, thạch anh ẩn tinh.

Nguồn gốc sinh thành: Chalcedony tạo thành các ổ trong basal, melaphyr, hạnh nhân và cả trong đá vôi, là khoáng vật thứ sinh nhiệt độ thấp.

Đá bán quý Canxedon hay còn được gọi với tên Chalcedony

Chalcedony là tên gọi nhóm khoáng vật gồm các biến thể của thạch anh nửa trong suốt, thạch anh vi tinh, ẩn tinh, thường có kiến trúc sferolit vì vậy những người am hiểu về bùa hộ mệnh gọi Chancedony cùng với agat và onix là “mẹ pha lê”. Tên goị của loại đá này có lẽ là theo tên một địa phương ở tiểu Á – Chankeđon.

Chalcedony trong tự nhiên rất đa dạng, có nhiều biến thể khác nhau được chia thành: heliotrop, cacneon, xacđe, onix. Chalcedony phù hợp hơn với nữ giới, vừa ban tặng cuộc sống và có thể mang theo đầy mâu thuẫn. Người Mông Cổ ngày xưa gọi những viên Chalcedon có màu  xanh da trời được tìm thấy trong hoang mạc Gobi là ”đá niềm vui” và họ tin tưởng rằng chúng có khả năng xua đuổi nỗi buồn và tạo ra tâm niềm vui trong cuộc sống của họ. Những đồ trang sức được làm bằng Chalcedon màu xanh da trời có thể đẩy lùi sự sợ hãi, mang lai sự bình yên trong tâm chí cho gia chủ của mình.

Trang sức từ đá Chalcedony thiên nhiên có sức hút rất lớn đối với phái nữ

Chalcedony là biểu tượng của chòm sao Nhân Mã trong cung hoàng đạo, đá chalcedony có rất nhiều màu sắc khác nhau: vàng, cam, nâu, đỏ, lục nhạt, xanh dương nhạt, trắng, xám và đen. Phân loại theo màu có các đá đặc trưng như carnelian, sard, chrysoprase, prase…Bên trong Chalcedony có rất nhiều tap chất, tùy vào tường loại tạp chất bên trong đá mà sẽ có tên gọi cho từng lọa riêng biệt, rất dễ nhận biết

Ưu điểm chính là hiệu ứng tán sắc cực kì thú vị, nhưng nó khá hiếm khi xảy ra, gần giống như hiệu ứng lóe màu sặc sỡ ở đá opal nhưng ít hơn. Hiệu ứng này là chính là do bên trong đá chalcedony có nhiều lớp khác nhau, khi ánh sáng chiếu vào sẽ tán sắc tạo nên màu như màu cầu vông cực kì đẹp mắt mà không phải loại đá quý nào cũng có.

Đá chalcedony có rất nhiều màu sắc khác nhau: vàng, cam, nâu, đỏ, lục nhạt, xanh dương nhạt, trắng, xám và đen

Công dụng:

Tính chất chữa bệnh: Người ta cho rằng, Chalcedony trước hết là biến thể màu xanh da trời có khả năng giải thoát người chủ khỏi cơn giận dữ và nỗi sầu muộn. Theo quan niệm cổ xưa, Chalcedon chứa trong mình các nhiên tố không khí và ete, vì vậy có tác dụng làm an bình môi trường tâm lý tình cảm của con người. Khuyên đeo đồ trang sức bằng Chalcedon đối với những người dễ bị kích động, ngoài ra nó còn giúp điều trị bệnh loạn thần kinh chức năng và trầm uất.

Tính chất khác: Theo các văn bản viết tay cổ, Chalcedon cũng giống như agat là bùa hộ mệnh của những người đi biển. Chalcedon cũng được coi là viên đá của tình yêu, nó thu hút trái tim của đàn ông về phía người phụ nữ. Chalcedon mang trong nó tính nữ vừa ban tặng cuộc sống và đồng thời lại đầy mâu thuẫn. Trong một văn bản cổ của Ấn Độ nói rằng loại đá này có ánh sáng của ý thức tinh khiết. Chalcedon là biểu tượng của chòm sao Nhân Mã trong cung hoàng đạo, năng lượng cảm thụ âm có tác dụng tới các luân xa tùy thuộc vào màu sắc của đá.

Bạn có thể mang theo mặt dây chuyền hoặc vòng tay đá Chalcedony bên mình, vừa mang tính thời trang, vừa tốt cho sức khoẻ của bản thân.

Vòng tay hoặc mặt dây chuyền đá Chalcedony mang lại nhiều lợi ích cả về sức khỏe và thời trang cho người đeo

The Silk Road Sưu tầm & Tổng hợp

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/