Phật Giáo là sự kế thừa và phát huy tột cùng Tôn Giáo cổ Ấn Độ – Đạo Bà La Môn, nên có nhiều tri thức được tiếp nối trong Giáo Pháp. Bát Bảo Cát Tường là một đại diện tiêu biểu trong văn hóa Phật giáo. Trong đó, Bát Bảo Cát Tường Tử Đàn Đỏ là vật phẩm nổi tiếng với sự linh thiêng và nhiều công dụng vô cùng tốt cho sức khỏe. Cùng The Silk Road khám phá vật phẩm linh thiêng này qua bài viết dưới đây nhé!

Bát Bảo Cát Tường là gì?

Bát Bảo Cát Tường là biểu tượng cổ và phổ biến nhất trong văn hóa Phật giáo. Đặc biệt, trong Phật Giáo Tây Tạng, Bát Bảo Cát Tường được gọi là “Trát Tây Đạt Kiệt”. Ngoài ra, nó còn được gọi là Bát Cát Tường Huy với ý nghĩa luân chuyển thuận chiều kim đồng hồ trên các Mandala. Tương truyền, Bát Bảo Cát Tường khi xưa là tám vật phẩm của Chư Thiên cúng dường cho Đức Phật Thích Ca lúc Ngài tại thế. Sau này Phật giáo thường dùng các hình tượng này tạo thành hình tượng để cúng dường Phật.

Bát Bảo Cát Tường gồm những loại nào?

Bát Cát Tường gồm có tám món Lọng Bảo Cái, Song Ngư, Bảo Bình, Bạch Liên Hoa, Pháp Loa, Cát Tường Kết, Pháp Luân và Thắng Phan. Khi 8 món pháp bảo này kết hợp lại với nhau tượng trưng cho Thân – Khẩu – Ý giác ngộ của Phật. Chúng là biểu hiện của trí tuệ bản lai. Ngoài ra, chúng cũng như là Phật hiện diện để bảo vệ và gia trì chúng sinh xung quanh.

bát bảo cát tường
Bát Cát Tường gồm có tám món Lọng Bảo Cái, Song Ngư, Bảo Bình, Bạch Liên Hoa, Pháp Loa, Cát Tường Kết, Pháp Luân và Thắng Phan. (Ảnh: Internet)

Những sự kết hợp của Bát Bảo Cát Tường Tử Đàn Đỏ

Khi các biểu tượng cát tường xuất hiện ở nơi nào, nơi đó trở thành sự gia trì hoàn hảo. Bát Bảo Cát Tường Tử Đàn Đỏ khi được kết hợp lại với nhau được gọi là trí tuệ Bản Lai. Đây chính là hóa thân Phật dưới hình thức biểu tượng cát tường để ban gia trì lợi ích chúng sinh.

những loại bát bảo cát tường
Khi các biểu tượng cát tường này xuất hiện tại bất kỳ nơi nào thì nơi đó trở thành sự gia trì hoàn hảo. (Ảnh: The silk Road)

Công dụng của Bát Bảo Cát Tường Tử Đàn Đỏ

Bộ Bát Bảo được điêu khắc tinh tế từ Tử Đàn Đỏ tỏa ra mùi thơm tốt cho sức khỏe. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần thoải mái, tỉnh táo. Công dụng của gỗ Tử Đàn tỏa ra mùi hương giúp giải tỏa stress mỗi khi ta tiếp xúc. Thường xuyên tiếp xúc với loại gỗ này sẽ khiến cơ thể thay đổi khí huyết, duy trì sắc đẹp. Ngoài ra, nó còn loại trừ được bệnh tật và kéo dài tuổi thọ.

bát bảo cát tường
Bát Cát Tường có thể đứng riêng lẻ hoặc thống nhất thành một thể. (Ảnh: The Silk Road)

Bát Cát Tường có thể đứng riêng lẻ hoặc thống nhất thành một thể. Đặc biệt khi kết hợp với các chất liệu cao cấp mang ý nghĩa thì may mắn vô cùng lớn. Chúng không phân biệt giàu nghèo, giới tính, chỉ cần lòng thành tâm hướng Phật đều có thể thỉnh dụng.

bát bảo cát tường
Bộ Bát Bảo Cát Tường được điêu khắc tinh tế từ Tử Đàn Đỏ tỏa ra một mùi thơm rất tốt cho sức khỏe. (Ảnh: The Sik Road)

Nếu quý khách là người có niềm tin vào những điều linh thiêng, Bát Bảo Cát Tường Tử Đàn Đỏ là một vật phẩm không thể nào thiếu được. Đến với The Silk Road, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những vật phẩm hữu duyên, mang lại cho quý khách sự may mắn và bình an.

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/