6 CÁCH THANH TẨY VÀ NẠP NĂNG LƯỢNG CHO VIÊN ĐÁ CỦA BẠN (P2)

Từ xưa đến nay, con người đã sử dụng đá phong thuỷ để gia tăng sức mạnh, trị liệu, mang lại bình an, vượn khí và chống lại những năng lượng xấu. Như đã chia sẻ ở phần 1, để việc sử dụng đá quý, đá phong thủy được hiệu quả, việc thanh tẩy và nạp năng lượng cho viên đá là điều tối cần thiết. Trong phần 2 này, The Silk Road xin giới thiệu đến quý bạn đọc sáu cách thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá phổ biến nhất.

Các cách tẩy uế đá phong thủy và nạp năng lượng cho đá

1. Cách thanh tẩy đá phong thủy bằng muối biển

Muối tượng trưng cho tình cảm mặn nồng, no đủ, màu trắng của muối mang ý nghĩa tinh khiết nên rất thích hợp để dùng tẩy uế đá.

Để thanh tẩy cho đá bạn cần ngâm đá trong khoảng 3 tiếng trong nước muối biển pha loãng, sau đó rửa sạch.

Phương pháp này rất thích hợp sử dụng cho cách tẩy uế cho đá thạch anh hoặc những loại đá có độ cứng từ 4.0 trở lên vì những đá cứng dưới trung bình sẽ bị ăn mòn bởi muối biển.

Muối có thể dùng để tẩy đá phong thủy. (Ảnh: Internet)

Ngoài muối biển, bạn có thể thanh tẩy đá bằng nước saffron (nhuỵ hoa nghệ tây), nước các thánh hồ thiêng ở Tây Tạng (Namtso, Manasarovar, Yamdrok…) hoặc các nơi khác trên thế giới.

2. Cách thanh tẩy đá phong thủy bằng rượu trắng

Cách này khá đơn giản, bạn ngâm đá phong thủy vào rượu trắng, có nồng độ cồn cao, khoảng 40 độ, trong 3-5 tiếng và rửa sạch bằng nước, phơi nắng cho khô là hoàn thành. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng rượu gừng.

Phương pháp này không áp dụng cho cách thanh tẩy đá phong thuỷ bọc vàng hoặc bọc bạc, vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng kim loại.

Thanh tẩy đá phong thủy bằng rượu trắng. (Ảnh: Internet)

3. Cách thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá phong thủy bằng nước và mặt trời hoặc mặt trăng

Bạn ngâm đá trong nước sạch và để phơi nắng khoảng 2 giờ đồng hồ để hấp thụ nước và ánh sáng mặt trời. Thời điểm lý tưởng nhất trong năm để làm là ngày Hạ Chí (22/6 dương lịch) hoặc ngày tết Đoan Ngọ (5/5 âm lịch), khoảng 12 giờ trưa.

Ngoài ra bạn có thể làm cách tương tự là phơi dưới ánh trăng qua đêm để hồi phục năng lượng của đá. Thời điểm lý tưởng nhất là các ngày trăng tròn đặc biệt là rằm tháng 8 (Trung Thu).

Phương pháp này có thể áp dụng với nhiều loại đá khác nhau như đá thạch anh (tóc vàng, tóc xanh, đen trắng), đá mắt hổ, tẩy uế vòng tay tỳ hưu, đá mã não, đá aquamarine, ruby, cẩm thạch…Các loại đá cẩm thạch, ngọc bích, ngọc hoà điền… rất chuộng ánh trăng hơn ánh mặt trời .

4. Cách thanh tẩy đá phong thủy bằng âm thanh

Bạn có thể tẩy phần năng lượng âm trong đá bằng những âm thanh thuần khiết như tiếng chuông, mõ hay âm thanh của tình thương yêu, nhạc thiền, nhạc giao hưởng, tiếng đàn sáo,…

Một phương pháp cực kỳ ưa chuộng là dùng chuông xoay Tây Tạng (chén hát) để thanh tẩy viên đá. Bạn đặt viên đá vào trong chuông xoay và xoay đều tay theo chiều kim đồng hồ đồng thời niệm câu chú “Om Mani Padme Hum” hoặc các câu chú bạn thường hành trì hoặc chỉ đơn giản là dùng tiếng chuông xoay nếu bạn không biết niệm chú.

Phương pháp này có thể áp dụng thêm sau khi thanh tẩy bằng rượu, nước muối, ánh sáng ở trên.

5. Cách thanh tẩy đá phong thủy bằng khói hương, trầm hương

Đây là một cách thanh tẩy vòng đá, đá phong thủy hữu hiệu bằng cách hơ đá lên khói hương hoặc khói của trầm hương. Đối với những viên đá nặng, bạn có thể đặt chúng  xuống đất và hơ xung quanh. Làm việc này trong 30 phút để thanh lọc năng lượng tiêu cực trong đá.

Nguyên liệu tốt nhất là trầm hương vì trầm không chỉ làm không gian trong lành, thanh khiết mà còn giúp tẩy uế, trừ tà khí, hút năng lượng tốt vào đá.

Khói cũng là một phương pháp thanh tẩy đá phong thủy (Ảnh: Internet).

Nếu không có trầm hương bạn có thể làm việc đó ở phòng thờ, chùa, miếu, những nơi linh thiêng, nhờ nguồn năng lượng thiêng và sự gia trì của Thần, Phật làm cho việc thanh tẩy đá phong thủy bằng hương càng thêm hiệu quả.

6. Cách thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá bằng năng lượng thiền định và tinh thần lực

Nếu bạn là người tu thiền định hoặc có biết các môn khí công, nhân điện…thì có thể sự dụng chính bản thân bạn để thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá.

Bạn để đá ở giữa hai tay, hai tay cách viên đá khoảng 3cm và tưởng tượng đang dùng tay lau viên đá, năng lượng tiêu cực sẽ xả ra ngoài dần dần, rồi hít sâu thổi vào viên đá để âm khí bay ra.

Hoăc một cách khác là cầm đá và xoay ngược chiều kim đồng hồ để xả năng lượng không tốt ra, tiếp theo xoay ngược lại và hình dung đang nạp năng lượng tích cực vào. Trong khi làm hãy có những suy nghĩ yêu thương gửi vào viên đá.

Sau đó khi ngồi thiền, tu tập bạn thường xuyên mang theo viên đá bên người hoặc xâu viên đá thành món pháp khí riêng của bản thân để hành trì.

Việc này cần làm thường xuyên sẽ gắn kết bạn với viên đá một cách khắn khít. Bạn sẽ thấy sắc màu của đá biến đổi nhẹ (dân gian gọi là lên nước) theo sức khoẻ và quá trình tu tập của bạn.

The Silk Road Antique

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: Số 1A Công Trường Mê Linh, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/