Từ xưa đến nay, con người đã sử dụng đá quý phong thuỷ để gia tăng sức mạnh, trị liệu, mang lại bình an, vượn khí và chống lại những năng lượng xấu. Để việc sử dụng đá quý được hiệu quả, việc thanh tẩy và nạp năng lượng cho viên đá phong thủy là điều tối cần thiết. Trong pham vi bài viết này, The Silk Road xin giới thiệu đến quý bạn đọc 6 cách thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá phổ biến nhất.

Khi nào thì nên thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá phong thủy?

Đá quý, đá phong thủy được coi mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ trong phong thủy giúp gia chủ thu hút được những năng lượng tốt, xua đuổi tà khí, mang lại bình an và may mắn. Có hai thời điểm bạn cần thanh tẩy hoặc nạp năng lượng cho viên đá của bạn.

Đá Labradorite
Đá Labradorite (Ảnh: Internet)

Khi sưu tầm, thỉnh hoặc mua đá về

Khi mới mua về hay khi người khác mượn đá thì trước khi sử dụng hoặc đem đá lại vào người thì cần thực hiện việc thanh tẩy đá tự nhiên nhằm kích hoạt được năng lượng có trong đá, loại bỏ tạp khí. Trong quá trình bày bán ở cửa tiệm hoặc sang tay nhiều người sử dụng, viên đá có thể hấp thu cả những năng lượng tích cực và tiêu cực từ người khác. Đặc biệt có một số năng lượng phù hợp với người này nhưng không hợp với người khác. Vì vậy, viên thanh tẩy là cần thiết và được xem như là reset, làm sạch và thuần hoá những năng lượng tiêu cực trong đá trước khi sử dụng cho bản thân.

Một số bạn có đặt câu hỏi cho cửa hàng là việc thanh tẩy như vậy có làm mất đi năng lượng và sức mạnh của những viên đá cổ (ví dụ đá dzi cổ) hay những viên đá được chứng nhận là có những năng lượng tốt lành hay không? Vì sao chúng ta không sử dụng luôn để nhận những năng lượng này mà phải thanh tẩy? Thực ra việc thanh tẩy không phải là xoá sổ và đưa năng lượng các viên đá về 0, hay biến nó từ một viên đá thiêng thành một viên đá bình thường.

Đá Dzi (Ảnh: The Silk Road)

Cốt của viên đá là phần tinh tuý được hình thành và tôi luyện qua hàng triệu năm bởi tự nhiên và hàng ngàn năm bởi quá trình sử dụng của con người không bị biến đổi. Cái được thanh tẩy ở đây là những sóng, năng lượng bám trên viên đá trong quá trình nhiều người xem, sang tay và sử dụng. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm là việc thanh tẩy không thể biến một viên đá cổ có nhiều sức mạnh tâm linh tốt lành thành một viên đá thường được, nó chỉ trừ đi những sóng năng lượng thiện hoặc bất thiện bám trên viên đá do quá trình nhiều người tiếp xúc.

Định kỳ theo chu kỳ năm, mùa, tháng

Bên cạnh đó, đá phong thủy do có thể hấp thụ năng lượng từ bên ngoài nhưng sẽ bị tiêu hao dần khi ở bên cơ thể người. Vì vậy, bạn cũng nên nạp năng lượng cho đá định kỳ khoảng một năm một hoặc hai lần.

Nếu chưa đến thời gian tẩy uế nhưng bạn cảm thấy viên đá tích nhiều năng lượng xấu từ những nơi âm khí không tốt thì có thể thực hiện rửa đá để duy trì năng lượng trong đá, thu hút vượng khí, tài lộc, giúp gia chủ thuận lợi trong cuộc sống.

(Còn tiếp)

The Silk Road Antique

The Silk Road – Chuyên Kinh Doanh Các Sản Phẩm Độc & Lạ, Trang Sức Nghệ Thuật

Địa chỉ showroom: Số 15 Phan Kế Bính, P. Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Cách thức mua hàng: Quý khách có thể mua hàng trực tiếp tại showroom hoặc COD nội thành TP. HCM, chuyển khoản thanh toán với các Tỉnh/ Thành phố khác.

Hotline tư vấn: 0918.688.916

Facebook: www.facebook.com/thesilkroad.antique/

Và: https://www.facebook.com/thesilkroad.jewellery